CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN PHÚ NHUẬN MẠNH HÙNG

Cách chống thấm nhà vệ sinh cũ siêu hay

Nhà vệ sinh cũ thường hay xuất hiện những vệt nước trên tường khi mưa xuống, Đó là do hệ thống chống thấm ở tường nhà vệ sinh cũ đã không còn hoạt động tốt như trước hay do tường nhà bạn chưa được chống thấm. Nếu bạn không muốn tình trạng này cứ tái diễn thì hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách chống thấm nhà vệ sinh cũ siêu hay nhé.

Bạn có cảm thấy không quen mắt khi nhà vệ sinh của mình lại có những vết thấm nước trên tường. Nếu như khách đến chơi nhà mà nhìn thấy được thì họ sẽ nói nhà mình không được chống thấm tốt. Bên cạnh đó, nếu tường nhà vệ sinh không được chống thấm thì tuổi thọ của nó sẽ bị giảm đi đáng kể do nước cứ đọng lại 1 chỗ khiến mảng tường ở đó không còn tốt như ban đầu. Việc tìm kiếm cách chống thấm là điều nên làm nhất ngay lúc này. Hãy theo dõi bài viết sau đây vì chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chống thấm nhà vệ sinh cũ siêu hay đấy nhé.

Vì sao nhà vệ sinh cũ thường bị thấm nước


Có thể rất nhiều người khi nghe đến việc chống thấm là nghĩ ngay đến tường nhà vệ sinh. Nhưng trên thực tế, khu vực trong nhà vệ sinh thường hay bị thấm nước nhất là sàn nhà. Tuy nhiên, khu vực tường cũng không ngoại lệ trong việc bị thấm nước, Những nguyên nhân mà chúng tôi trình bày sau đây sẽ cho các bạn hiểu rõ nhất.

- Tường và sàn nhà là hai khu vực nằm gần nhất với hệ thống đường ống dẫn nước trong gia đình. Do đó, nếu có bất kì vấn đề nào xảy ra với đường ống thoát nước thì chắc chắn hai nơi này sẽ bị ảnh hưởng, mà việc ảnh hưởng thấy rõ nhất là thấm nước.

>> Xem thêm: Công ty hút hầm cầu quận phú nhuận Mạnh Hùng
 

Vì sao nhà vệ sinh cũ thường bị thấm nước
Vì sao nhà vệ sinh cũ thường bị thấm nước
 

- Mọi sinh hoạt cá nhân của con người đều được thực hiện hàng ngày và nơi mà nó diễn ra không đâu khác ngoài nhà vệ sinh. Do tiếp xúc với nước quá thường xuyên nên tường và sàn nhà không tránh khỏi việc thấm nước.

- Gần như các tháng trong năm của nước ta đều xuất hiện những cơn mưa bất chợt nên nhà vệ sinh sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ từ khí hậu. Lượng nước mưa quá nhiều và liên tục sẽ làm cho nhà vệ sinh cũ bị thấm nước nghiêm trọng.

- Do chủ nhà không thực hiện các phương pháp chống thấm nhà vệ sinh khi xây dựng nên tường nhà không được bảo vệ khỏi những vết nước nên gây ra tình trạng bị dột khi mưa xuống.

- Do thợ thi công chống thấm quá ẩu, không hoàn thành đúng như tiêu chuẩn chống thấm nhà vệ sinh nên sau một thời gian sử dụng thì tường nhà đã bị thấm ướt.
 

Chống thấm nhà vệ sinh cũ hiệu quả
Chống thấm nhà vệ sinh cũ hiệu quả

Tầm quan trọng của việc chống thấm nhà vệ sinh cũ


Nếu như bạn đã thực hiện chống thấm cho nhà vệ sinh trong quá trình xây dụng nhưng đến bây giờ nó vẫn xuất hiện những vết nước trên tường thì có thể nhà vệ sinh của bạn đã trở nên cũ kĩ và cần được tiến hành chống thấm như ban đầu. Việc này cũng tương tự với một nhà vệ sinh không được chống thấm trước đó.

Có lẽ bạn cũng biết một điều là nhà vệ sinh là một khu vực có nhiều độ ẩm và thường xuyên tiếp xúc với nước. Cho nên, những khu vực như tường và sàn thường phải đối mặt với nước từ bên trong lẫn bên ngoài nếu như trời mưa. Chính vì tế, việc chống thấm nhà vệ sinh sẽ giúp bảo vệ khu vực nhà vệ sinh của bạn khỏi thấm nước hay dột.

Đối với những nhà vệ sinh đã cũ thì việc chống thấm cần cần thiết hơn. Bởi những vật dụng làm nên nhà vệ sinh đều đã có tuổi và được sử dụng qua một thời gian dài, nếu bạn không áp dụng những phương pháp chống thấm thì nó sẽ càng phải đối mặt với nguy cơ bị hỏng. Mà khi nó bị hỏng thì bạn cần phải sửa chữa nó bằng cách tháo dỡ hay làm những việc phức tạp hơn để nó hoạt động tốt trở lại.
 

Chống thấm nhà vệ sinh cũ là rất quan trọng
Chống thấm nhà vệ sinh cũ là rất quan trọng

Cách chống thấm nhà vệ sinh cũ siêu hay


1. Chống thấm nhà vệ sinh cũ bằng màng chống thấm

Đối với cách làm này, các bạn có thể thực hiện theo hai phương pháp như sau: chống thấm nhà vệ sinh bằng màng tự dính và chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng. Đây được xem như là hai cách chống thấm hiệu quả nhất và được nhiều người sử dụng nhất cho đến thời điểm này. Chính vì thế, những nhà vệ sinh dù cũ hay mới đều được người ta khuyến khích dùng hay loại này để chống thấm cho khu vực này.

Nếu bạn muốn chống thấm bằng màng khò nóng thì hãy thực hiện như sau: trước hết bạn cần làm sạch bề mặt cần được chống thấm, cụ thể là sàn nhà vệ sinh đã cũ. Sau đó, bạn dùng cọ hay thanh lăn quét một lớp lót lên sàn và dùng phương pháp khò để nhựa bitum lỏng thấm đều lên bề mặt rồi lăn một lớp màng chống thấm lên trên. Công đoạn cuối cùng là trát xi măng lên trên để giữa cho lớp màng chống thấm được cố định.

Nếu bạn muốn chống thấm bằng màng tự dính thì hãy thực hiện như sau: bạn cũng thực hiện tượng tự như cách chống thấm bằng màng khò nhưng do nó có khả năng tự dính chặt trên sàn nên bạn không cần phải dùng máy để khò.
 

Chống thấm nhà vệ sinh cũ bằng màng chống thấm
Chống thấm nhà vệ sinh cũ bằng màng chống thấm
 

2. Chống thấm nhà vệ sinh cũ bằng Sika

Cách thứ hai là sử dụng hóa chất để chống thấm nhà vệ sinh cũ. Ngoài việc chống thấm bằng hai loại màng trên thì người ta cũng sử dụng hóa chất Sika để chống thấm ngày càng nhiều. Với kết cấu dạng lỏng, những hóa chất này sẽ thấm nhanh vào bề mặt và tạo được sự kết dính chắc chắn.

Để thực hiện cách chống thấm này bạn cần làm như sau:

- Vệ sạch sạch sẽ bề mặt cần được chống thấm.

- Trộn Sika vào một cái thùng với nước theo tỉ lệ 1:1.

- Bơm Sika vừa pha loãng vào chân ống thoát sàn nhà vệ sinh.

- Sau đó, bạn rót vữa Sika vào quanh chân ống thoát sàn.

- Trộn Sika theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm rồi dùng nó để ốp gạch trên sàn.

- Trám đầy những khe gạch hở bằng Sika.
 

Chống thấm nhà vệ sinh cũ bằng Sika
Chống thấm nhà vệ sinh cũ bằng Sika
 

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cách chống thấm nhà vệ sinh cũ siêu hay cho các bạn được biết rõ hơn. Nếu muốn chống thấm nhà vệ sinh nhưng không thể tự thực hiện, hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được xử lý nhanh chóng, không làm mất thời gian cũng như công sức của bạn.

Tags: keo chống thấm nền nhà vệ sinh, chống thấm nhà vệ sinh loại nào tốt, chống thấm nhà vệ sinh bằng kova, phương pháp chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất, báo giá chống thấm nhà vệ sinh, xử lý nhà vệ sinh bị thấm, sơn chống thấm sàn nhà vệ sinh, tiêu chuẩn chống thấm nhà vệ sinh

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu