CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN PHÚ NHUẬN MẠNH HÙNG

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại thường mất bao nhiêu? Chi tiết

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại thì hết bao nhiêu tiền? Để có được những thông tin cụ thể từ các chuyên gia trong ngành bạn không thể bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ liệt kê đầy đủ và chi tiết nhất để các bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn.
CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN PHÚ NHUẬN MẠNH HÙNG
Hotline: 0932.536.395
Website : https://ruthamcauquanphunhuan.com
Địa chỉ: 129 - 99 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 15, Phú Nhuận 


Trong thời đại công nghệ phát triển thì việc xây dựng một nhà vệ sinh đẹp và phù hợp với kiến trúc ngôi nhà của bạn không khó và chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại được nhiều người rất quan tâm. Không để các bạn chờ lâu, bài viết sau đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc một cách cụ thể nhất. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại

Không quá lời khi nói rằng Mạnh Hùng tin chắc rằng nhà vệ sinh sẽ luôn là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà hay chung cư của chúng ta. Bạn đang băn khoăn không biết chi phí xây dựng bể phốt là bao nhiêu? 

Nói cách khác, chi phí xây dựng bể phốt cho nhà bạn là bao nhiêu? Biết được những băn khoăn, thắc mắc của bạn về chi phí xây dựng bể phốt, bài viết của Mạnh Hùng sẽ giúp bạn ước tính chi phí xây bể phốt và cách thực hiện. Làm thế nào để tiết kiệm tiền khi xây dựng một nhà vệ sinh hợp lý?

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại
Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại

Bồn cầu tự hoại có thể có nhiều biến thể khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân mà bồn cầu sẽ có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau. Nhưng với cách này chúng ta không có một mức chi phí chung cho tất cả các loại bồn cầu tự hoại. 

Nếu một đơn vị thi công nói với bạn rằng họ sẽ xây nhà vệ sinh giá rẻ cho bạn trong một khoảng chi phí cụ thể, nhưng họ chưa hỏi yêu cầu thiết kế nhà vệ sinh của bạn thì hãy cẩn thận, chi phí xây nhà vệ sinh có thể bị lừa. 

Vì chi phí xây nhà vệ sinh trước hết phụ thuộc vào diện tích khu vực nhà vệ sinh tự hoại mà bạn định xây lớn hay nhỏ, sau đó là thiết kế hoa văn theo mức độ dễ hay khó, nội thất trong một theo hướng hiện đại hay tối giản, những thiết bị cần có bên trong nhà vệ sinh là gì? Vị trí lắp đặt sao cho phù hợp và khoa học nhất.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại

Cụ thể, bài viết này sẽ cho bạn biết về một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng bể phốt. Bạn có muốn biết tại sao bạn cần biết những điều này không? Bởi chỉ cần nắm được các yếu tố ảnh hưởng mới có thể tính toán và ước lượng được chi phí xây dựng một bể phốt cụ thể là bao nhiêu.

Kích thước và thiết kế

Nếu bạn muốn một nhà vệ sinh có diện tích rộng và thiết kế nhà vệ sinh hiện đại thì sẽ tốn chi phí xây dựng cao hơn so với nhà vệ sinh thông thường. Tại sao? Vì nó lớn nên xây dựng sẽ lâu hơn, nhiều thợ xây hơn (làm đúng giờ), các vật liệu xây dựng cần thiết như gạch, xi măng, đá, cát... Sẽ xây nhiều hơn.....Từ đó sẽ tương xứng đến chi phí xây bể phốt (so với xây nhà vệ sinh nhỏ kiểu nhà đơn giản).

Còn đối với việc xây nhà vệ sinh đơn giản với diện tích nhỏ, cấu tạo đơn giản thì cần ít vật liệu và diện tích sàn hơn, do đó chi phí cũng ít hơn. Đây là cách thực hiện: Bể phốt có diện tích nhỏ hơn, thời gian thi công nhanh hơn, ít nhân công hơn, vật liệu hơn. Từ đó, việc xây dựng nhà vệ sinh cũng đỡ tốn kém hơn rất nhiều.

XEM THÊM: Dọn nhà vệ sinh sạch sẽ

Kích thước và thiết kế ảnh hưởng đến chi phí
Kích thước và thiết kế ảnh hưởng đến chi phí

Lưu ý: Chiều rộng của bể phốt: Bạn nên thiết kế nhà vệ sinh có diện tích tối thiểu là 3 mét vuông. Có cảm giác thoải mái cho các nhu cầu cá nhân như giặt giũ, rửa chén, bồn rửa mặt, bồn cầu… Đối với một gia đình muốn thiết kế nhà vệ sinh tự hoại tách biệt với phòng tắm và chậu rửa thì diện tích sàn chỉ khoảng 2m2 là đủ. .

Chi phí thầy thợ

Một yếu tố cần hiểu khi xây dựng nhà vệ sinh là chi phí thuê thợ xây. Mỗi gia đình đều chọn cho mình một mẫu bồn cầu khác nhau. Với những nhà vệ sinh bình dân, thiết kế không quá cầu kỳ, thời gian hoàn thiện một công trình nhà vệ sinh khoảng 5 đến 7 ngày và cần từ 3 đến 4 thợ thi công. 

Trong đó cần 1 ngày để làm nền nhà vệ sinh và 3 đến 4 ngày để hoàn thành việc xây dựng và lắp đặt các thiết bị cần thiết trong nhà vệ sinh.

Trả phí xây dựng cho nhân công để xây nhà vệ sinh tự hoại
Trả phí xây dựng cho nhân công để xây nhà vệ sinh tự hoại

Giá nhân công xây dựng hiện nay từ 250.000 - 300.000 đồng/người/ngày, chi phí tùy theo mức thương lượng của nhà thầu xây dựng mà giá xây dựng sẽ dao động từ 6,5 - 8,55 triệu USD. 

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn xây nhà vệ sinh tự hoại và có thể tự xây dựng thì có thể bỏ qua yếu tố này. Vì điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí xây dựng.

Chi phí xây dựng bể phốt

Bể phốt, hố ga hay còn gọi là bể phốt hay còn gọi là bể phốt hay hầm tự hoại… Đây là một bộ phận vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống xử lý chất thải nhà vệ sinh tự nhiên. Nếu chỉ sử dụng cho một gia đình nhỏ từ 3 đến 5 người thì chỉ cần sử dụng bể phốt có thể tích từ 1 đến 3 ô là có thể yên tâm sử dụng.

Trong trường hợp này, lời khuyên của Mạnh Hùng là: Bạn không nên ham rẻ chỉ vì nhận được những gì mình bỏ ra, cũng như đừng mua những thứ quá đắt để tiết kiệm một phần tài chính. Hãy cân đối tài chính và cân nhắc kỹ lưỡng để chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Hãy là người tiêu dùng thông minh.

Xây bể phốt ảnh hưởng đến chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại
Xây bể phốt ảnh hưởng đến chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại

Lưu ý: Đối với những ngôi nhà vùng ven nông thôn hoặc thành thị, nơi thường xây dựng bể phốt cách xa nhà vệ sinh, bạn nên đặt đường ống thẳng hàng. Làm như vậy bồn cầu sẽ không bị tắc như vậy. Nếu có tắc nghẽn thì thợ thông tắc sẽ dễ dàng hơn cho bạn vì đây là đường ống thẳng.

Chi phí thiết bị nội thất vệ sinh bên trong

Thi công nhà vệ sinh cần lắp đặt các thiết bị như bóng đèn, gương soi, hệ thống dây điện, đường ống nước là những thiết bị vô cùng quan trọng khi xây dựng và lắp đặt một bể phốt. 

Vì những vật liệu này rất phổ biến và có nhiều kiểu dáng khác nhau, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu giá của những mặt hàng này trực tiếp tại một cửa hàng nội thất trong khu vực của bạn.

Mạnh Hùng sẽ đưa ra giá bán trung bình của từng thiết bị cần thiết để xây dựng bể phốt để bạn tham khảo. Hiện nay, các hộ gia đình Việt Nam thường lựa chọn bồn cầu phẳng vì kiểu dáng sang trọng. 

Nội thất nhà vệ sinh ảnh hưởng đến chi phí nhà vệ sinh tự hoại
Nội thất nhà vệ sinh ảnh hưởng đến chi phí nhà vệ sinh tự hoại

✔ Giá thành của chiếc bồn cầu này dao động từ 700.000 đồng đến 3 triệu đồng. Giá một bồn cầu ngồi xổm từ 400.000 đồng trở lên. 

✔ Chậu rửa mặt, khoảng 1,5 triệu, gương khoảng 300.000 đồng trở lên, vòi tắm thông thường bắt đầu từ 500.000 đồng. 

✔ Cửa nhà tắm hoặc cửa nhà vệ sinh từ 800.000 đồng đến 3 triệu đồng. Theo số liệu sơ bộ, mức tổng chi tiêu tối thiểu có thể chấp nhận được là: 700.000 + 1.500.000 + 300.000 + 500.000 + 800.000 = 3.800.000 đồng. 

Thiết bị nhà vệ sinh làm đội giá xây dựng
Thiết bị nhà vệ sinh làm đội giá xây dựng

Mức chi phí do Mạnh Hùng cung cấp này chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm về chi phí, bạn cần hỏi giá tại các cửa hàng bán lẻ để có được mức chi phí chính xác cho thị trường hiện tại mà bạn đang muốn xây nhà vệ sinh.

Chi phí ốp gạch nhà vệ sinh

Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền cũng bị ảnh hưởng bởi gạch ốp tường và sàn bể phốt đẹp hơn, bền hơn, sạch sẽ hơn thì hiện nay hầu hết mọi người thường lựa chọn sử dụng gạch, đá lót sàn. Gạch cho tường và sàn tự hoại không tốn nhiều tiền như vậy nên bạn có thể tốn rất nhiều tiền. 

Tùy theo nhu cầu sử dụng và kinh tế mà lựa chọn gạch có giá thành khác nhau tùy theo hoa văn nhiều hay ít mà giá gạch đắt hay rẻ. Khi nhà vệ sinh của bạn được lát gạch nền và gạch ốp tường sẽ đẹp và sang trọng hơn.

Chi phí ốp gạch ảnh hưởng đến việc xây dựng nhà vệ sinh
Chi phí ốp gạch ảnh hưởng đến việc xây dựng nhà vệ sinh

Các loại gạch đá hoa hiện nay trên thị trường dao động từ 110.000 đồng một mét vuông đến 500.000 đồng một mét vuông. Nếu tính theo chi phí tối thiểu, một nhà vệ sinh nhỏ sẽ tốn ít nhất 2,5 triệu đồng.

Chi phí gạch, xi măng, vữa, cát

Khi bạn muốn xây dựng một cái gì đó kiên cố, bạn không thể sống thiếu xi măng, gạch, cát, sắt thép ... phải không? Bạn có thể dễ dàng tính toán chi phí xây dựng vì những vật liệu này không bán quá nhiều và rất dễ bị bong tróc sớm.

Nếu vật tư bạn mua chỉ để xây nhà vệ sinh thì bạn sẽ tốn ít nhất từ ​​5 đến 6 triệu đồng chưa kể sàn nhà vệ sinh (trần chìm) và trần nhà vệ sinh.

Chốt lại chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại

Chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại sẽ phụ thuộc vào các yếu tố trên. Nếu bạn thích việc bạn hoặc người quen là người tự xây dựng, bạn cần tính toán 9 yếu tố trên và mỗi yếu tố sẽ “tiêu tốn” bao nhiêu cho bạn. Và phải bao gồm các chi phí bổ sung khác.

Chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại là bao nhiêu
Chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại là bao nhiêu

Nếu bạn thuê một đội thợ, hãy cho thợ biết yêu cầu cụ thể của bể phốt nhà bạn và yêu cầu họ báo cáo chi phí chi tiết trước khi thi công. Nếu chi phí nằm trong ngân sách của bạn, hãy giao việc cho thợ cơ khí. Nếu chưa bạn có thể tham khảo các đơn vị thi công khác.

Thông thường, chi phí xây dựng bể phốt được chia thành các loại sau dựa trên kích thước và thiết kế:

✔ Nhà vệ sinh có diện tích nhỏ thường có giá từ 15 đến 20 triệu;

✔ Nhà vệ sinh tự hoại có diện tích nhỏ cao cấp 25 đến 30 triệu;

✔ Diện tích nhà vệ sinh lớn thường có giá từ 20 đến 25 triệu;

✔ Nhà vệ sinh diện tích lớn cao cấp có giá hơn 30 triệu trở lên.

Xây dựng nhà vệ sinh tự hoại tốn bao nhiêu
Xây dựng nhà vệ sinh tự hoại tốn bao nhiêu

Lưu ý: Các mức phí được Mạnh Hùng đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết mức phí chi tiết hơn, bạn liên hệ với đơn vị xây dựng Mạnh Hùng và nêu rõ yêu cầu của mình để được báo giá phí cụ thể.

Trên đây là bài viết tham khảo chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại mà Mạnh Hùng chia sẻ. Hy vọng qua bài viết bạn có thể dự trù được ngân sách xây dựng tốt nhất. Để được tư vấn và xây dựng nhà vệ sinh tự hoại thì đừng ngần ngại gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 

Tags: chi phí làm nhà vệ sinh tự hoại, chi phí xây dựng 1 nhà vệ sinh tự hoại, ước tính chi phí xây nhà vệ sinh, giá nhà vệ sinh tự hoại xây dựng, xây toilet bao nhiêu tiền

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu