Công ty hút hầm cầu quận phú nhuận Mạnh Hùng(0867964537)

Cách dọn nhà vệ sinh sạch sẽ không ngờ

Việc lau dọn nhà vệ sinh sẽ giúp cho các vật dụng bên trong được sạch sẽ hơn và hạn chế những vết dơ hay vi khuẩn xuống mức thấp nhất. Điều này không chỉ là cho ngôi nhà của bạn được sạch sẽ hơn mà còn bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn. Cho nên, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách dọn nhà vệ sinh sạch sẽ nhất cho các bạn tham khảo.

Nhà vệ sinh trông dơ bẩn là nỗi ám ảnh của nhiều người vì không có ai muốn sinh hoạt trong một nơi như thế. Thế nhưng, nói đến việc dọn dẹp nhà vệ sinh thì nhiều người cũng ngao ngán không kém. Tuy nhiên, bạn nên hiểu một điều là nếu sinh hoạt trong một nhà vệ sinh dơ bẩn thì sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng lớn. Hãy nhanh chóng bắt tay vào việc dọn nhà vệ sinh sạch sẽ ngay lập tức nếu không muốn sống chung với nó thêm nữa.

Cách dọn nhà vệ sinh sạch sẽ không ngờ


1. Vệ sinh những vật dụng phụ

- Vòi hoa sen: Các chất cặn bẩn nằm bên trong các lỗ thoát nước của vòi hoa sen khá sâu nên bạn không thể dùng bàn chải chà là sạch được. Với vòi sen thì bạn cần lấy một cái túi ni lông, túi zip càng tốt rồi cho 1 lượng giấm ăn vào bên trong sao cho ngập hết đầu vòi hoa sen. Buộc túi này vào vòi hoa sen và để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn tháo túi ra ngoài rồi vặn nút xả nước cho các chất thải đi hết ra ngoài là xong.

 - Cửa nhà tắm: Cửa nhà tắm thường đọng lại những vệt nước bên trên làm cho cửa bị mờ gây mất thẩm mĩ và dơ bẩn. Bạn hãy lấy một chai tẩy rửa chuyên dụng rồi xịt lên trên và lấy khăn lau sạch là được. Nếu không có sẵn chất tẩy rửa tại nhà thì trộn baking soda và giấm lại rồi bôi lên trên cửa kính, sau 1 giờ thì lấy khăn lau sạch.

- Rèm tắm (nếu có): đối với rèm tắm thì bạn chỉ cần cho vào máy giặt, nếu có giẻ lau cần giặt thì cho vào luôn. Sau đó bấm máy và để nó tự giặt rồi phơi khô là xong ngay.

>> Xem thêm: Công ty hút hầm cầu quận phú nhuận Mạnh Hùng
 

Dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ
Dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ
 

2. Vệ sinh các đường ron trong nhà vệ sinh

 Những đường ron trong nhà vệ sinh ở các hộ gia đình thường trở nên bẩn sau một thời gian ngắn mà không chùi rửa. Màu sắc của các đường ron bị đen khiến cho nó trông dơ bẩn và bạn sẽ không dám bước vào bên trong nữa. Thế nên, việc làm sạch đường ron nhà tắm là điều nên làm nhất.

Trước tiên bạn cần chuẩn bị một chén baking soda. Sau đó dùng bàn chải quét vào baking soda rồi chà vào các đường ron bị bẩn trong nhà vệ sinh. Khi đã chà hết các đường ron này thì cho giấm ăn vào chai xit. Xịt toàn bộ nhà vệ sinh bằng chai giấm ăn này rồi chờ trong 30 phút. Khi hết thời gian thì bạn lấy nước xả hết toàn bộ khu vực và dùng bàn chải chà sơ toàn bộ để đạt hiệu quả cao nhất.
 

Vệ sinh các đường ron trong nhà vệ sinh
Vệ sinh các đường ron trong nhà vệ sinh
 

3. Làm sạch tường và sàn nhà vệ sinh

 Cũng giống như cửa nhà vệ sinh, tường và sàn cũng bám các vệt nước, cặn xà phòng hay nhưng bụi bẩn,... Bạn sẽ rất chán ngán khi cứ phải sinh hoạt trong một không gian không mấy sạch sẽ như thế này nên dọn dẹp nhà vệ sinh là điều bạn nên thực hiện thường xuyên.

Hãy cho một ít xà phòng vào một cái thau rồi cho thêm chút nước. Dùng bàn chải cứng để chà sạch toàn bộ phần tường. Có thể kết hợp dùng khăn đối với những bề mặt nhẵn để tiết kiệm thời gian và công sức. Cuối cùng, dùng vòi nước xịt hết toàn bộ khu vực vừa chà là hoàn thành công việc.
 

Vệ sinh tường và sàn trong nhà vệ sinh
Vệ sinh tường và sàn trong nhà vệ sinh
 

4. Vệ sinh bồn cầu

 Không cần phải nói nhiều thêm vì bồn cầu là nơi nhiều chất bẩn bám vào nhất. Hàng ngày chúng ta đều sử dụng nó cho các nhu cầu cá nhân nên không tránh khỏi việc bám bẩn. Những chất bẩn này nếu không được làm sạch thì sẽ sinh ra vô số vi khuẩn gây bệnh cho con người.

Để làm sạch bồn cầu, bạn cho baking soda và giấm trực tiếp vào bồn cầu. Trong lúc hỗn hợp này làm sạch thì bạn có thể lau chùi hay chà rửa khu vực bên ngoài bồn cầu như bể chứa, thành bồn cầu hay chân bồn cầu,... Khi kết thúc hiện tượng sủi bọt thì bạn nhấn nút xả nước bồn cầu để sạch các chất bẩn bên trong.
 

Dọn dẹp vệ sinh bồn cầu
Dọn dẹp vệ sinh bồn cầu
 

5. Vệ sinh bồn tắm

 Bồn tắm thường ít bị dơ bẩn nên các bạn có thể áp dụng những cách chùi rửa thông thường. Chẳng hạn như dùng nước nóng cho vào bồn tắm để làm sạch vi khuẩn hay cho baking soda và giấm vào đường cống thoát nước để vệ sinh chất bẩn. Ngoài ra, những vết cặn xà phòng thì bạn có thể lau bằng khăn ấm là được chứ không cần quá cầu kì.
 

Dọn dẹp vệ sinh bồn tắm
Dọn dẹp vệ sinh bồn tắm

Những mẹo làm cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ


- Đặt thùng rác bên trong nhà vệ sinh để những thứ mà bạn không cần dùng tới được bỏ vào chứ không đặt để lung tung gây mất vệ sinh mà còn có nguy cơ gây ra nghẹt cống nếu nó vô tình trôi xuống dưới.

- Thực hiện việc dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên để nó không bị dơ và thúc đẩy sự phát triển của các loại vi khuẩn gây bệnh.

- Áp dụng những phương pháp khử mùi hay làm thơm nhà vệ sinh để nó luôn thơm mát mỗi khi bạn bước vào hay khách ghé chơi nhà cũng cảm thấy trầm trồ về nhà bạn.
 

Mẹo làm cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ
Mẹo làm cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ
 

Thế là chúng tôi đã hoàn thành việc hướng dẫn dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ không ngờ cho các bạn được biết. Hãy thực hiện ngay hôm nay để nhà vệ sinh trông sạch sẽ hơn bao giờ hết và bạn cũng cảm thấy thoải mái khi sử dụng nó.

Tags: tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh, cách tẩy trắng nhà vệ sinh, làm sạch tường nhà tắm, tẩy trắng gạch nhà vệ sinh, nước tẩy rửa nhà vệ sinh chuyên dụng, mẹo dọn nhà vệ sinh, chà sàn nhà tắm, vệ sinh tường nhà tắm

Rút hầm cầu quận phú nhuận