CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN PHÚ NHUẬN MẠNH HÙNG

Tìm hiểu nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt

Chắc chắn trong chúng ta thì ai cũng đã từng đối mặt với tình trạng bồn cầu bị nghẹt 1 hay nhiều lần, lúc đó cảm giác của bạn là chỉ muốn tìm ra nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu nhanh chóng nhất để xử lý chúng, cùng chúng tôi tham khảo qua những nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu thường xuyên nhất nhé.

Tốc độ lan truyền của internet như hiện nay thì để tìm ra được nguyên nhân gây nên tình trạng bồn cầu nghẹt là không hề khó tí nào, tuy nhiên thì có không ít các trang web đưa ra các nhận định không chính xác về lý do tại sao bồn cầu nghẹt, nếu như bạn tìm hiểu ở các trang web này thì rất có thể kiến thức của bạn đã bị sai, vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ và sáng suốt cũng như là tham khảo ở nhiều nguồn khác nhau, để các bạn không bị mắc sai lầm về các nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt bồn cầu thì chúng tôi sẽ chia sẽ ngay đến bạn ở bài viết sau nhé.

Những nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu

Khi gặp những vấn đề nào đó thì chắc chắn rằng bạn có thắc mắc là không biết vì sao nó lại bị như thế. Tương tự với việc mà bạn đang đối mặt hiện giờ là bồn cầu bị nghẹt. Chúng tôi sẽ cho bạn biết chính xác nguyên nhân gây hiện tượng nghẹt bồn cầu là gì nhé.

1. Giấy vệ sinh

Thực tế cho thấy, trong 10 hộ dân thì đã có hết 8 hộ dân sử dụng giấy vệ sinh khi đi vệ sinh. Đây chính là một thói quen được hình thành từ lâu mà khó bỏ được. Với bạn, giấy vệ sinh sẽ thấm và tan hoàn toàn trong nước nên nó sẽ không thể nào khiến cho bồn cầu nhà bạn bị nghẹt được.

Sự thật không như bạn nghĩ vì giấy vệ sinh có rất nhiều loại khác nhau nhưng hầu như những loại mà các bạn sử dụng trong nhà đều là hàng kém chất lượng. Chúng có kết cấu rất khó tan khi vào trong nước và mất rất nhiều ngày để phân hủy.

Chính vì thế, khi bạn cho nó xuống bồn cầu rồi nhấn nút xả nước thì chúng sẽ nhanh chóng chui vào bên trong nhưng có lúc sự cố nghẹt giấy vệ sinh vào đường ống sẽ diễn ra. Theo thời gian lâu dài thì nó sẽ cuốn những chất thải khác vào hoặc hình thành nên khối chất thải lớn gây nghẹt.

2. Tóc

Bạn có thể đang cho rằng tóc thì sẽ gây ra hiện tượng nghẹt cống do quá trình tắm rửa hàng ngày chứ tại sao lại là bồn cầu. Tuy nhiên, tóc là thứ có thể rụng bất cứ khi nào mà không có điều gì có thể báo trước được. Theo như chúng tôi được biết thì lượng tóc hàng ngày rụng là rất nhiều và số người bị rụng tóc cũng không phải ít ỏi gì. Cho nên, những lúc bạn sử dụng bồn cầu thì nó cũng có cơ hội cao rụng xuống mà thôi.

Tuy nhiên, khi bạn xả nước bồn cầu để cuốn trôi chất thải hay nước thải bên trong thì nó có thể bị kẹt lại ở khúc ống nào đó mà không đi xuống hầm cầu như bạn mong muốn. Lúc này, những sợi tóc hay giấy vệ sinh, hay thậm chí là chất thải khi đi xuống có thể bị mắc lại tại đó. Dần dần nó sẽ hình thành nên một khối chất thải lớn.

3. Cặn xà phòng

Không biết bạn có phải là một trong những người thường xuyên tận dụng những nước xà phòng từ quá trình giặt quần áo, chà giày dép, chà sàn,... để vệ sinh bồn cầu hay không. Đây chính là thói quen của người dân với mong muốn có thể tiết kiệm được lượng nước tiêu thụ trong nhà của mình. Tuy nhiên, điều này sẽ gây hại cho không chỉ là bạn mà còn cho cả bồn cầu của mình.

Khi lượng nước xà phòng này đi vào bên trong bồn cầu thì buộc lòng nó phải đi ngang qua đường ống thoát nước. Lúc này có thể bạn không dội kĩ nên sẽ khiến cho nó còn đọng lại đó và khi nó bị khô lại thì cặn xà phòng xuất hiện. Chỉ một mảng nhỏ cặn xà phòng thì sẽ không sao nhưng một lượng lớn thì có thể khiến cho đường ống bồn cầu bị cản lại, không thoát được nước hay chất thải.

Quá trình này cũng có thể gây bất lợi cho chất thải dưới hầm cầu vì nước xà phòng có những thành phần khiến cho vi sinh vật phân hủy bị chết đi. Thế là không còn khả năng phân hủy nữa và chất thải trong hầm cầu đầy lên dần, chén vào đường ống bồn cầu và gây nghẹt cục bộ.

4. Vật cứng

Có thể nói việc bồn cầu bị nghẹt vật cứng là rất thường xuyên xảy ra khi con người có hình thành thói quen cho trẻ mang đồ chơi vào phòng tắm hay người lớn sử dụng điện thoại di động trong quá trình đi vệ sinh của mình. Tất cả những điều này mang đến rủi ro bồn cầu nghẹt là rất cao vì trong lúc bất cẩn, bạn sẽ tống nó vào bồn cầu.

Với những loại vật cứng có kích thước lớn mà không thể đi qua đường cống thì nó sẽ làm cho ống bị nghẹt và không có thứ gì có thể đi qua được. Khi gặp tình trạng này thì bạn không thể làm được việc gì khác mà chỉ có thể lấy nó ra khỏi bồn cầu mà thôi. Nếu như bạn cố dội nước vào bồn cầu để làm trôi nó thì bạn sẽ khiến cho bồn cầu bị trào ngược cao.
 
Cách hạn chế nghẹt bồn cầu

Hãy thực hiện theo những điều chúng tôi nêu bên dưới để ngăn chặn bồn cầu bị nghẹt nếu không thì bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn về sau.

- Không nên sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh và vứt vào trong bồn cầu tốt nhất là nên cho chúng vào sọt rác.

- Không nên cọ rửa bồn cầu bằng nước xà phòng để tránh tình trạng nghẹt bồn cầu xảy ra, nên sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng hoặc xử lý bằng các phương pháp tự nhiên.

- Hạn chế để các vật cứng trên bể chưa bồn cầu vì rất dễ rơi xuống gây nên tình trạng nghẹt mà chúng ta không kiểm soát được, 

- Không nên mang điện thoại di động khi đi vệ sinh hay cho trẻ chơi đùa ở nhà vệ sinh vì rất có thể sẽ bị rơi vào bồn câù.

- Nên theo dõi tình trạng bồn cầu nhà mình thường xuyên để thực hiện rút hầm cầu định kỳ để tránh bồn cầu đầy nghẹt gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn.

Nếu khi gặp tình trạng bồn cầu bị nghẹt thì quý khách có thể liên hệ ngay đến công ty chúng tôi để được cung cấp dịch vụ xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà nhanh chóng nhất nhé, với nhiều năm kinh nghiệm tron lĩnh vực vệ sinh môi trường như thông cầu cống nghẹt, rút hầm cầu chúng tôi đảm bảo sẽ có thể làm cho quý khách hài lòng dù cho bồn cầu nhà quý khách có nghẹt nặng đến đâu thì chúng tôi cũng có thể hoàn toàn xử lý được.

Vậy là chúng tôi đã chia sẽ đến các bạn các nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt bồn cầu và nhiệm vụ của các bạn là chỉ việc hạn chế tình trạng này xảy ra thôi, vì mọi nguyên nhân gây nghẹt là đều do chúng ta gây nên.

Tags: bồn cầu thường xuyên bị tắc, tại sao bồn cầu thoát chậm, bồn cầu bị tắc, cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước, bồn cầu bị nghẹt vải, bồn cầu bị ứ nước, bồn cầu bị cạn nước, kỹ thuật thông tắc bồn cầu

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu