CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN PHÚ NHUẬN MẠNH HÙNG

Cách sửa phao trong bồn cầu tiết kiệm thời gian và hiệu quả

Cách sửa phao trong bồn cầu trong bồn cầu tiết kiệm thời gian và hiệu quả là bài viết sẽ giúp cho những ai đang đau đầu về vấn đề phao bồn cầu không hoạt động.
CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN PHÚ NHUẬN MẠNH HÙNG
Hotline : 0932.536.395.
Website : https://ruthamcauquanphunhuan.com
Địa chỉ : 129-99 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 15, Phú Nhuận 

 

Cách sửa phao trong bồn cầu chắc chắn là bài viết cung cấp những thông tin chi tiết nhất liên quan đến phao bồn cầu và cách sửa chúng lúc bị hư hỏng. Nếu quan tâm về vấn đề phao bồn cầu thì hãy đọc ngay bài viết bên dưới.

Các thông tin liên quan đến phao bồn cầu

✢ Khái niệm:

Phao nước bồn cầu (hay còn được gọi là phao bồn cầu) là một thiết bị bên trong bồn cầu giúp mực nước luôn cân bằng trên van khí. 

✢ Đặc điểm:

Vì hoàn toàn bằng cơ nên không có nguy cơ chập điện, cháy nổ. Công nghệ làm kín tự động có hỗ trợ nam châm giúp loại bỏ rò rỉ nước. Được trang bị bộ lọc bằng inox để tránh làm hỏng đường ống do bụi bẩn. 

Phao nước bồn cầu giúp mực nước luôn cân bằng trên van khí
Phao nước bồn cầu giúp mực nước luôn cân bằng trên van khí

Nó có thiết kế hiện đại hơn so với các loại phao cơ truyền thống. Giúp ổn định nguồn nước và tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Cấu trúc nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và làm sạch thường xuyên.

Phao nước bồn cầu có độ bền cao do sử dụng nhựa cao cấp. Nó có thể được lắp đặt trong nhiều loại hệ thống nhà vệ sinh.

✢ Cơ chế hoạt động:

Phao là cơ chế hoạt động hoàn toàn tự động, tự động bơm lên khi bể cạn nước và tự động đóng van để chống tràn khi bể đầy.

✢ Chức năng:

Khi mực nước dâng cao, phao cấp nước bồn cầu ngăn mực nước vượt quá giới hạn cho phép và tràn cả van khí và đường ống. Nếu phao không di chuyển, mực nước sẽ vượt quá phạm vi cho phép và bồn cầu sẽ bị rò rỉ.

Trong hoạt động tự động, van phao sẽ tự động đóng lại khi nước được xả hết và mở ra để làm đầy bình khi nó dừng lại. Điều này ngăn chặn dòng chảy liên tục của nước và phát sinh thêm chất thải.

Phao cấp nước bồn cầu ngăn mực nước vượt quá giới hạn cho phép
Phao cấp nước bồn cầu ngăn mực nước vượt quá giới hạn cho phép

Các loại phao trong bồn cầu

Phao có dạng Pittong 

Phao nước bồn cầu hình dạng pittong thường được làm bằng đồng hoặc bằng nhựa.

✢ Bằng đồng:

Bộ phận ngắt nước bồn cầu pít tông bằng đồng là một trong những loại phao cấp, ngắt nước bồn cầu truyền thống ra đời đã lâu, có lịch sử lâu đời và phong cách thiết kế cổ điển.

Bộ phao bằng đồng có cơ chế van xả có thể được sử dụng để tăng hoặc giảm lượng nước trong bồn cầu của bạn. Đồng nguyên chất có khả năng chống oxi hóa và không bị gỉ sét trong môi trường nước. 

Xem thêm: Bồn cầu nghẹt nước

Phao nước bồn cầu có dạng pittong bằng đồng
Phao nước bồn cầu có dạng pittong bằng đồng

✢ Bằng nhựa:

Tiếp theo là loại phao toilet bằng nhựa dạng pít-tông. Ngày nay, ưu điểm của nó là một trong các dạng phao bồn cầu thường xuyên được sử dụng cho đa dạng bồn cầu khác nhau.

Một điểm thú vị nữa là hầu hết các nhãn hiệu điện nước nổi tiếng hiện nay đều làm phao bồn cầu nổi bằng nhựa. Gồm có bộ phao bồn cầu INAX, bộ phao bồn cầu nhựa TOTO, Caesar, vv ...

Hầu hết các loại bồn cầu pít tông nhựa đều có vít cho phép dễ dàng điều chỉnh tay gạt phao nước. Dễ dàng tháo lắp để điều chỉnh lượng nước xả cho mỗi lần sử dụng bồn cầu. 

Phao bồn cầu bằng nhựa dạng pít-tông
Phao bồn cầu bằng nhựa dạng pít-tông

Phao nước bồn cầu có hình dạng khác

Các loại phao bồn cầu phổ biến khác có thể kể đến phao bồn cầu nổi và phao cảm ứng được áp lực nước.

✢ Phao nổi:

Nói đến loại thiết bị phao ngắt nước bồn cầu phổ biến mà không nhắc đến cái tên thiết bị ngắt nước bồn cầu dạng phao nổi thì thực sự rất thiếu sót, sự ra đời của loại phao này là do thiết kế thông minh của các mẫu bồn cầu hiện đại.

Điểm riêng biệt của phao bồn cầu nổi so với hai loại phao dạng pittong trên là chúng có hai chế độ làm sạch. Vì vậy, tùy theo mục đích mà có thể xối rửa một nửa hoặc toàn bộ bể chứa chất thải.

Phao bồn cầu nổi có hai chế độ làm sạch
Phao bồn cầu nổi có hai chế độ làm sạch

✢ Phao cảm ứng

Cuối cùng là phao xả nước bồn cầu nhạy cảm với áp lực nước. Các chuyên gia thiết kế trong lĩnh vực sản xuất thiết bị vệ sinh trên thế giới nhận định phao cảm ứng áp lực nước là loại phao tiên tiến nhất trên thị trường ngày nay.

Khác với các loại phao nước bồn cầu ở trên, phao có khả năng cảm biến áp suất nước không có cơ cấu pittong hoặc nổi, mà sử dụng cảm biến áp suất dạng màng ngăn để điều chỉnh mức nước trong bồn cầu, giúp nước chảy êm hơn và tăng giảm lượng nước lên xuống nếu cần thiết.

Phao có khả năng cảm biến áp suất nước
Phao có khả năng cảm biến áp suất nước

Cách sửa phao bồn cầu không hoạt động 

Phao bồn cầu nên được thay thế sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định để tránh tình trạng rò rỉ nước trong quá trình sử dụng. 

Phao bồn cầu bị cũ

Nếu phao bồn cầu bị cũ và không còn sử dụng được thì phải thay phao mới thay thế. Việc thay phao toilet hoàn toàn dễ dàng và có thể tự thực hiện mà không cần gọi thợ. Đảm bảo rằng bạn thực hiện các bước sau theo đúng thứ tự:

Bước 1: Nên cắt hết nguồn nước cấp vào bồn nước. Tiếp theo, nhấn nút xả bên trong bồn để xả nước bồn cầu. 

Bước 2: Tháo phao cầu và đường nước bị hỏng ra khỏi nguồn nước bể. Đồng thời ngắt đường cấp nước khỏi nguồn nước của bồn. 

Bước 3: Lắp phao toilet mới để thay thế phao bị hỏng, lắp lại ống nước và đường nước chính. 

Bước 4: Tiếp tục cấp nước vào bể, chờ nước tự động bơm. Kiểm tra lại các bộ phận liên quan và phao cấp nước có hoạt động ổn định không. Nếu không có vấn đề gì, việc thay thế phao bồn cầu đã hoàn tất.

Phao bồn cầu bị cũ và không còn sử dụng được
Phao bồn cầu bị cũ và không còn sử dụng được

Phao nước bồn cầu hư hỏng

Cách sửa phao bồn cầu không ngắt nước do phao bị gãy hoặc bị hỏng. Một dấu hiệu trong trường hợp này là bồn cầu không thể xả nước được nữa và tình trạng này cần được khắc phục ngay lập tức. Để sửa phao toilet bị gãy hoặc hỏng, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Để tiến hành sửa chữa, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như: Cờ lê, kìm, xô, tuốc nơ vít, mẫu thấm. 

Bước 2: Khóa van nước bồn cầu để tắt nước và cho nước tồn trong bồn cầu được xả hết ra bên ngoài. 

Bước 3: Vặn van phao bồn cầu và dùng bông thấm hết nước còn đọng trong bồn cầu.

Bước 4: Sửa chữa van bồn cầu bị hư hỏng một cách tỉ mỉ và cẩn thận 

Bước 5: Cuối cùng bạn xả nước bồn cầu và kiểm tra xem bồn cầu hoạt động ổn định và hiệu quả hay không.

Phao bồn cầu bị hỏng cần thay mới
Phao bồn cầu bị hỏng cần thay mới

Phao nước bị đặt quá cao

Phao đặt quá cao khiến phao bồn cầu không cản được nước. Một dấu hiệu trong trường hợp này là thường xuyên thấy nước bị tràn ra ngoài từ trong bồn chứa nước của bồn cầu. Không thể điều chỉnh mực nước khi đang sử dụng.

Để sửa phao nước bồn cầu trong trường hợp này, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn chỉ cần tháo bộ phận nắp bồn cầu và điều chỉnh cho phao bồn cầu từ vị trí cũ xuống vị trí phù hợp nhất.

Bước 2: Sau khi chỉnh xong vị trí của phao bồn cầu, bạn có thể phải thử lại nhiều lần để đảm bảo đã sửa phao xả bồn cầu đúng cách chỉnh phao nước bồn cầu và hiệu quả. 

Phao đặt quá cao khiến phao bồn cầu không cản được nước
Phao đặt quá cao khiến phao bồn cầu không cản được nước

Lưu ý:

Bồn cầu liên tục bị rò rỉ có thể gây lãng phí hàng trăm gallon nước mỗi ngày, hóa đơn tiền nước tăng cao có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của gia đình bạn. 

Việc sửa chữa kịp thời không chỉ tiết kiệm tiền mà còn loại bỏ ô nhiễm tiếng ồn. Mấu chốt của vấn đề là tìm ra nguồn và vị trí rò rỉ. Nếu có thể xác định nó, thì bạn có thể hành động sửa chữa ngay lập tức. 

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thông tắc cũng như sửa chữa các bộ phận hư hỏng của bồn cầu. Tuy nhiên, bạn cần tìm một đơn vị sửa chữa bồn cầu giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Việc sửa chữa kịp thời phao bồn cầu sẽ giúp tiết kiệm tiền
Việc sửa chữa kịp thời phao bồn cầu sẽ giúp tiết kiệm tiền

Cách chỉnh sửa ba loại phao bồn cầu phổ biến nhất hiện nay

Phao cơ pittong

Phao cơ có khả năng mở van cấp nước chính khi mức nước trong bể giảm xuống thấp hơn mức có thể chấp nhận được. Phao cũng có tác dụng điều khiển việc ngắt van cấp nước khi bồn chứa đã đầy nước.

Các bước thực hiện cách chỉnh phao bồn cầu

Bước 1: Tắt thiết bị máy bơm nước, tháo phao cơ ra khỏi bồn cầu. Kiểm tra vị trí của phao cơ và van phao. 

Bước 2: Đặt lại phao cơ vào bể chứa nước. Khi lắp đặt phao, nên chọn vị trí nằm ngang sao cho phao vuông góc với mặt đất. Cả phao và van phải được treo bằng dây qua nắp bể ngay bên dưới hộp tiếp điểm. 

Phải cẩn thận để đảm bảo rằng dây treo có thể lướt tự do nhưng đủ chắc chắn để phao cơ có thể di chuyển lên xuống tự do. 

Bước 3: Phao và van cấp nước nên nằm lệch nhau sao cho chênh lệch nhau khoảng 30 - 60 cm.

Phao điều khiển việc ngắt van cấp nước khi bồn chứa đã đầy nước
Phao điều khiển việc ngắt van cấp nước khi bồn chứa đã đầy nước

Phao bồn cầu nổi

Bản thân phao nước nổi đã có sẵn hai chế độ xả khác nhau, cho phép bạn xả 1 nửa lượng nước hoặc xả toàn bộ bồn chứa. Nếu mức nước như vậy vẫn không phù hợp để lưu trữ, hãy điều chỉnh độ nổi của các loại bồn cầu xả thường như bồn cầu Inax, ToTo, Viglacera, Caesar. 

Phao trong bồn cầu nổi có thanh truyền gắn vào trục van và có hai loại chính. Loại đầu tiên là van phao cấp nước có thanh điều chỉnh bên ngoài. Chỉ cần xoay nó trực tiếp để điều chỉnh. Đặc biệt ở loại thứ hai ghi trên van, chốt phải được tháo ra và vặn theo chiều kim đồng hồ để đặt mực nước mong muốn. Các bước tháo lắp giống như với phao cơ pittong.

Phao cảm ứng áp lực nước

Cuối cùng là cách sửa phao bồn cầu có khả năng cảm biến áp suất nước. Mỗi phao này có một vít ở trên để điều chỉnh lượng nước. Để nâng mực nước, phải vặn vít điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ. Để hạ thấp mực nước, xoay vít theo hướng ngược lại. 

Sửa phao bồn cầu có khả năng cảm biến áp suất nước
Sửa phao bồn cầu có khả năng cảm biến áp suất nước

Lưu ý khi thực hiện sửa phao bồn cầu

✢ Trước khi điều chỉnh phao, nên đóng van nước bồn cầu sau đó xả hết nước trong bồn.

✢ Chuẩn bị sẵn kìm và tua vít để tháo lắp.

✢ Dù điều chỉnh phao bồn cầu bằng cách nào thì ống xả tràn phải nằm dưới mực nước của két nước.

✢ Cách lắp đặt phao bồn cầu Viglacera, Inax, ToTo, Caesar hay bất kỳ thương hiệu nào khác bạn đều có thể lắp đặt theo các bước tương tự như trên.

Cách lắp đặt phao bồn cầu theo các bước
Cách lắp đặt phao bồn cầu theo các bước

Các cách trên là những cách sửa phao trong bồn cầu nhanh chóng, hiệu quả cao và hơn hết là rất dễ thực hiện mà không tốn nhiều công sức, nếu bạn gặp phải vấn đề tương tự hy vọng bạn có thể áp dụng thành công. 

Tags: Cách chỉnh phao nước bồn cầu Viglacera, Cách chỉnh phao bồn cầu ToTo, Cách sửa phao bồn cầu, Các loại phao bồn cầu, Cách ngắt nước bồn cầu, chỉnh phao bồn cầu, phao bồn cầu bị hư, Sửa phao bồn cầu

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu