CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN PHÚ NHUẬN MẠNH HÙNG

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng băng dính có thật sự hiệu quả?

Bồn cầu bị tắc nghẽn ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn. Không những thế, mùi hôi thối bốc lên từ bồn cầu lâu ngày bị nghẹt mang lại nhiều mầm bệnh, dễ dàng tấn công vào hệ hô hấp của con người. Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng băng dính có thật sự hiệu quả? Cùng nhau tìm hiểu thông tin về cách xử lý bồn cầu bị nghẹt nhé!!
CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN PHÚ NHUẬN MẠNH HÙNG
Địa chỉ : 129-99 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 15, Phú Nhuận 
Hotline : 0932.536.395.
Website : https://ruthamcauquanphunhuan.com

 

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng băng dính hiện nay được chia sẻ rất rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu cách xử lý này thông qua các nền tảng mạng xã hội như Google, Youtube,...một cách rõ ràng chi tiết để bạn có thể tự thực hiện chúng ở nhà. 

Chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về cách làm này, cũng như ưu và nhược điểm của chúng để đưa ra giải pháp thông bồn cầu nghẹt phù hợp.

Nguyên nhân khiến bồn cầu của bạn bị nghẹt

Bồn cầu bị tắc là một trong những vấn đề đau đầu nhất của mỗi gia đình. Hiện tượng này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau tạo nên. Dưới đây là 5 nguyên nhân chính dẫn đến tắc bồn cầu, mời bạn tham khảo:

✔️ Quá nhiều giấy vệ sinh: Khi sử dụng bạn sẽ có thói quen xả giấy vệ sinh, lâu ngày bồn cầu sẽ bị nghẹt không xả được. Các chất cặn bã hữu cơ, tạp chất khó tiêu rơi xuống đường ống và gây tắc bồn cầu. Những chất này có thể là: tóc, dầu mỡ, cát, v.v.

✔️ Đánh rơi thứ gì đó trong bồn cầu là một trong những vấn đề đau đầu nhất của nhiều gia đình. Khi một số vật dụng cứng, không phân hủy được như bàn chải đánh răng, chìa khóa bị rơi vào bồn cầu sẽ khiến bồn cầu bị nghẹt, không xả được và cần tìm cách xử lý bồn cầu bị nghẹt ngay.

✔️ Bể phốt bị đầy: Nguyên nhân là do bể phốt nhà bạn đã sử dụng lâu ngày. Hầm cầu bị phân hủy đến độ đặc nhất định làm giảm khả năng phân hủy. Vào thời điểm đó, quá trình thoát chậm diễn ra trong vài ngày và sau đó dừng hoàn toàn.

✔️ Không có ống dẫn khí: Ống gió có chức năng thoát khí trong nhà vệ sinh ra bên ngoài. Điều này làm giảm áp lực bên trong bể phốt khi chất thải được đổ xuống hầm. Nếu không có ống dẫn khí, bể phốt có thể bị vỡ hoặc tắc bồn cầu.

Nguyên nhân khiến bồn cầu nhà bạn bị nghẹt
Nguyên nhân khiến bồn cầu nhà bạn bị nghẹt

Dấu hiệu cho thấy bồn cầu nhà bạn bị nghẹt

Bồn cầu xả nước không xuống hoặc rút chậm

Đây là dấu hiệu đầu tiên giúp bạn hiểu được bồn cầu bị tắc hay bị tắc. Vì khi có dị vật mắc kẹt trong bồn cầu sẽ cản trở dòng nước tự do dẫn đến việc thoát nước rất chậm. Nếu dị vật cồng kềnh và làm tắc cống, nước sẽ gần như ngưng tụ lại và không thể bơm ra ngoài. Nếu bạn tiếp tục xả nước, nước sẽ trào ngược lên sàn nhà vệ sinh. Khi đó bạn cần tìm các mẹo xử lý bồn cầu bị nghẹt để chữa cháy.

Bồn cầu rút nước chậm là dấu hiệu bị nghẹt
Bồn cầu rút nước chậm là dấu hiệu bị nghẹt

Có mùi hôi khó chịu phát ra từ bồn cầu nhà bạn

Khi bồn cầu bị tắc nghẽn khiến cho chất thải do con người thải ra không được đẩy xuống hầm cầu mà nghẹt lại phía trong bồn cầu cũng như đường ống dẫn, gây bốc mùi hôi thối cực kỳ khó chịu. Nếu để tình trạng này diễn ra nhiều ngày sẽ thu hút các loại côn trùng, muỗi gián, tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh cao.

Bồn cầu phát ra mùi hôi là dấu hiệu bị nghẹt
Bồn cầu phát ra mùi hôi là dấu hiệu bị nghẹt

Có tiếng kêu lạ khi rút nước

Để ý một chút, bạn sẽ thấy rằng trong điều kiện xả bồn cầu bình thường, nước thoát nhanh và không phát ra tiếng động lạ. Nhưng khi bị tắc, bồn cầu phát ra tiếng kêu cót két hoặc tiếng kêu lạ. Đây là một trong những dấu hiệu quan trọng giúp bạn nhận biết bồn cầu đang có vấn đề và cần xử lý càng sớm càng tốt.

Có tiếng kêu lạ khi rút nước là dấu hiệu bị nghẹt
Có tiếng kêu lạ khi rút nước là dấu hiệu bị nghẹt

Có nước phụt lên từ bồn cầu

Hiện tượng này thường xảy ra ở các khu dân cư hoặc các tòa nhà cao tầng sử dụng chung hệ thống nước và bể phốt. Lúc này, nếu một trong hai bồn cầu gặp sự cố thì cũng sẽ khiến các bồn cầu còn lại bị “nhiễm bẩn”. Đây cũng là lý do nhiều khi bạn đi vệ sinh ở trung tâm thương mại hoặc khu dân cư, bạn sẽ thấy bồn cầu dội nước.

XEM THÊM: Miếng dán thông bồn cầu chính hãng

Có nước phụt lên từ bồn cầu là dấu hiệu bị nghẹt
Có nước phụt lên từ bồn cầu là dấu hiệu bị nghẹt

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng băng dính có thật sự hiệu quả?

Thực tế, cách xử lý tắc bồn cầu bằng băng dính cũng giống như dùng ống hút bồn cầu. Chìa khóa của quá trình này là áp suất của khí nén.

Khi bạn sử dụng ống hút hoặc dụng cụ thụt, không khí bên trong miếng xốp cao su sẽ bị đẩy xuống đường ống thải. Nó sẽ tạo ra một lực đẩy khí nén giúp đưa chất thải xuống hầm cầu. Khi bạn kéo lên, đầu cao su hút không khí và nước bên dưới dâng lên, tạo ra chân không.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng băng dính
Xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng băng dính

Sự lặp lại quá nhiều khi kéo và đẩy tạo ra áp lực đẩy xuống liên tục khiến chất thải bị đẩy đi. Kết quả là bồn cầu thông thoáng trở lại.

Ưu và nhược điểm của việc thông bồn cầu bằng băng dính

Ưu điểm

Hiện nay, phương pháp này được cư dân mạng sử dụng rộng rãi và đánh giá rất cao. Một số ưu điểm nổi bật của việc thông bồn cầu bằng băng dính như sau:

✔️ Tiết kiệm chi phí so với việc sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng, thông cống hay gọi thợ chuyên nghiệp.

✔️ Cách đơn giản ai cũng có thể sử dụng.

✔️ Có thể thực hiện nhanh chóng trong 15 phút, không tốn quá nhiều công sức, bồn cầu bị tắc có thể được thông tắc bằng băng keo mà không cần sự khéo léo.

✔️ Phương pháp này có thể áp dụng ngay mà không mất thời gian chờ đợi.

Ưu điểm cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng băng dính
Ưu điểm cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng băng dính

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, cách dùng băng dính thông bồn cầu cũng có những nhược điểm nhất định. Một số nhược điểm rõ ràng là:

✔️ Khả năng áp dụng bị hạn chế. Cách này chỉ hiệu quả với những trường hợp tắc nghẽn nhẹ như tắc giấy vệ sinh, tắc nghẽn do vật nhỏ rơi vào.

✔️ Nếu không may băng không đủ chặt rất dễ làm bẩn bồn cầu.

Nhược điểm cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng băng dính
Nhược điểm cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng băng dính

Nên dùng phương pháp thông cầu bằng băng dính khi nào

Không thể phủ nhận hiệu quả của cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ thấy rằng điều này có thể thực hiện được trong một số trường hợp nhất định. Đây thường không phải là những tình trạng nghiêm trọng.

✔️ Quá nhiều giấy vệ sinh khiến bồn cầu bị tắc

✔️ Đi tiêu "hàng loạt" dẫn đến quá nhiều chất thải không thể đi qua nhanh chóng

✔️ Bị nghẹt bởi một số rác hữu cơ nhỏ, thức ăn thừa, dầu mỡ, v.v.

Trong những trường hợp này, bạn có thể yên tâm áp dụng biện pháp này. Còn đối với những trường hợp nghiêm trọng hơn như bồn cầu lâu ngày gặp sự cố, bồn cầu đầy, nhà vệ sinh có mùi hôi… thì tốt nhất bạn nên chủ động tìm đến các dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp.

Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng băng dính hiệu quả với tình trạng nhẹ
Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng băng dính hiệu quả với tình trạng nhẹ

Hướng dẫn thông bồn cầu bằng băng dính

Các bước chuẩn bị dụng cụ

Để thực hiện xử lý tắc bồn cầu bằng băng dính, bạn sẽ cần những dụng cụ sau:

✔️ Lau sạch nước trong bồn cầu bằng khăn khô. Bạn sẽ cần lau khô để băng dính chắc hơn.

✔️ Đối với cuộn băng keo khổ lớn, bạn nên chọn loại băng keo trong để dễ quan sát. Tiện nhất là mua miếng dán nhà vệ sinh về sử dụng, hiệu quả hơn và dễ thực hiện hơn.

✔️ Khẩu trang và găng tay đảm bảo vệ sinh

Sử dụng băng dính thông bồn cầu nghẹt
Sử dụng băng dính thông bồn cầu nghẹt

Thực hiện thông bồn cầu bị nghẹt bằng băng dính

Dưới đây là các bước thông tắc bồn cầu bằng băng dính để bạn tham khảo và thực hiện từng bước:

✔️ Bước 1: Dùng khăn lau khô xung quanh bồn cầu, nơi tiếp xúc trực tiếp với băng dính. Đảm bảo không bị ướt, vì nếu không khô, băng sẽ không dính và có thể bị vỡ khi rửa sạch.

✔️ Bước 2: Dán kín bằng băng dính hoặc miếng dán đã chuẩn bị sẵn để miệng bồn cầu không bị hở. Việc này rất quan trọng và cần xử lý cẩn thận vì nếu không dính tay có thể làm tràn nước và mất vệ sinh.

Dán kín miệng bồn cầu bằng băng dính
Dán kín miệng bồn cầu bằng băng dính

✔️ Bước 3: nhấn bộ xả bồn cầu 1-2 lần. Khi thấy nước đẩy lên và băng keo nở ra thì dùng tay ấn mạnh để lớp keo dính tạo lực đẩy đẩy chất thải xuống dưới. Nếu tình trạng tắc nghẽn vẫn không được giải quyết, hãy đẩy bồn cầu nhiều lần để làm sạch bồn cầu thật sạch

✔️ Bước 4: Tiếp tục thông bồn cầu nghẹt bằng băng dính bằng cách dùng tay ấn nhẹ miếng dán hoặc băng dính bồn cầu xuống để tạo áp lực nước làm thông tắc cống trong bồn cầu.

Đẩy chất thải thải bồn cầu bằng băng dính
Đẩy chất thải thải bồn cầu bằng băng dính

✔️ Bước 5: Lặp lại bước 3 cho đến khi bồn cầu thông thoáng hoàn toàn

✔️ Bước 6: Xé miếng dán hoặc băng dính, vệ sinh bồn cầu và toilet sạch sẽ là có thể sử dụng ngay. Đây là bước cuối cùng trong cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính.

Vệ sinh sạch sẽ bồn cầu
Vệ sinh sạch sẽ bồn cầu

Một số cách thông bồn cầu nghẹt khác

Thông bồn cầu bằng baking soda và giấm: Baking soda và giấm là những cách hiệu quả để thông bồn cầu bị tắc. Đổ trực tiếp 1 cốc muối nở và 2 cốc giấm vào bồn cầu và đợi khoảng 30 phút. Trong thời gian này, bạn đun sôi một nồi nước và để nước trở về trạng thái ấm. Cuối cùng đổ trực tiếp hỗn hợp vào bồn cầu.

Sử dụng Baking soda thông bồn cầu nghẹt
Sử dụng Baking soda thông bồn cầu nghẹt

Thông bồn cầu bằng móc treo quần áo hoặc lò xo chuyên dụng: Bạn có thể chuẩn bị một chiếc móc áo hoặc một chiếc lò xo chuyên dụng để thông bồn cầu bị tắc. Nên chọn những chiếc móc không quá cứng và dễ uốn. Kéo thẳng móc áo trước, sau đó luồn một đầu móc vào miệng bồn cầu, di chuyển cho đến khi va vào vật gây tắc nghẽn thì đẩy và quay mạnh để làm tan cặn bẩn bám trên mặt đường.

Sử dụng móc treo quần áo thông bồn cầu nghẹt
Sử dụng móc treo quần áo thông bồn cầu nghẹt

Bài viết trên đã chia sẻ khá chi tiết từng bước cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng băng dính đơn giản, an toàn và hiệu quả. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ chủ động được một số cách khắc phục cống bị tắc đơn giản tại nhà. Nếu nó không hoạt động hoặc bạn thấy vấn đề quá nghiêm trọng

Tags: xử lý bồn cầu nghẹt bằng băng dính, bồn cầu nghẹt phải làm sao, cách xử lý bồn cầu nghẹt, cách xử lý nghẹt bồn cầu tại nhà, thông bồn cầu nghẹt bằng băng dính, cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu