CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN PHÚ NHUẬN MẠNH HÙNG

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh thật đơn giản trong tích tắc

Còn điều gì tồi tệ hơn khi bạn bước vào nhà vệ sinh nhưng lại vội vã bước ra ngoài? Mùi hôi phát ra từ nhà vệ sinh sẽ làm cho bạn cực kì khó chịu và phiền toái. Ngay lúc đó, bạn coi nó như kẻ thù và không muốn sống chung với nó thêm một phút giây nào nữa. Vậy thì, bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra cách khử mùi hôi nhà vệ sinh thật đơn giản chỉ trong tích tắc mà thôi.

Không còn gì thích hơn khi vào mỗi sáng chúng ta được bước vào một nhà vệ sinh thơm tho, sạch sẽ và thoáng mát. Khi đó, việc sinh hoạt cá nhân cũng sẽ trở nên nhanh chóng và gọn gàng hơn. Nhưng điều đó sẽ không kéo dài lâu cho đến khi nhà vệ sinh của bạn xuất hiện một mùi hôi thối. Khi đó những sinh hoạt cũng diễn ra khó khăn hơn do mùi hôi ngự trị. Để biết cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả thì trước hết bạn phải tìm ra nguyên nhân khiến cho mùi hôi xuất hiện.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh


1. Mùi hôi từ cống thoát nước

Cống thoát nước sàn trong nhà vệ sinh là nơi thường xuyên xuất hiện mùi hôi nhất trong gia đình vì đây là nơi vận chuyển các loại nước thải trong nhà vệ sinh ra bên ngoài. Nước xà phòng từ việc giặt giũ quần áo, nước thải từ việc tắm rửa, đi vệ sinh,… thường được trôi xuống cống thoát nước.

Bên cạnh đó, những thứ như lá cây từ ngoài rơi vào qua cửa sổ, xác động vật chui xuống cống hay tóc rơi rụng xuống đường cống cũng là cho đường cống xuất hiện mùi hôi. Dần dần, mùi hôi từ sâu bên trong đường cống sẽ lan nhanh và trở thành mùi hôi nhà vệ sinh.

>> Xem thêm: Công ty hút hầm cầu quận Phú Nhuận Mạnh Hùng
 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh từ cống thoát nước
Khử mùi hôi nhà vệ sinh từ cống thoát nước
 

2. Mùi hôi từ bồn cầu

Bồn cầu là vật dụng mà mọi người thường dùng cho các sinh hoạt hằng ngày. Chính vì vậy, nếu không vệ sinh thường xuyên thì nó cũng là nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh bốc mùi hôi khó chịu. Nhiều hộ gia đình không mấy chú tâm đến việc dọn dẹp hay vệ sinh cho bồn cầu thường xuyên vì sợ dơ hay bẩn tay, số khác thì lại không có thời gian nên lờ đi.

Trường hợp khác là chất thải từ việc vệ sinh còn bám lại bên trong thành bồn cầu hay bên trong lỗ thoát nước cũng là nguyên nhân gây mùi hôi nhà vệ sinh. Nếu không chú ý vệ sinh cẩn thận, những chất thải này sẽ tích tụ ngày càng nhiều và phát tán mùi hôi.

Bồn cầu bị nghẹt hay hầm cầu bị đầy là những chuyên thường gặp trong gia đình. Quá trình sử dụng bồn cầu quá mức sẽ làm cho hầm cầu đầy hay các chất thải mắc kẹt bên trong sẽ khiến cho bồn cầu bị nghẹt. Khi những trường hợp này xuất hiện đồng nghĩa với việc mùi hôi sẽ dần dần phát tán ra toàn bộ nhà vệ sinh.
 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh từ bồn cầu
Khử mùi hôi nhà vệ sinh từ bồn cầu
 

3. Mùi hôi từ các vật dụng trong nhà vệ sinh

Những tưởng như vô hại nhưng các vật dụng trong nhà vệ sinh có thể khiến cho nhà vệ sinh của bạn có mùi hôi. Những vật dụng như bàn chải, bàn chà, khăn vải,… nếu để nước ứ đọng lâu ngày mà không được xử lý thì mùi hôi cũng xuất hiện mà thôi.

Nếu nhà vệ sinh của bạn có những vật dụng để đựng đồ thì quan sát xem có xác động vật chết hay vật dụng gì phát ra mùi bên trong hay không, nếu có thì tiến hành xử lý và dọn dẹp vệ sinh ngay để ngăn chặn mùi hôi lây lan.
 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh từ các vật dụng
Khử mùi hôi nhà vệ sinh từ các vật dụng

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản tại nhà


1. Khử mùi hôi nhà vệ sinh từ cống thoát nước

- Dùng hỗn hợp baking soda và giấm: đầu tiên bạn trộn hai nguyên liệu này với tỉ lệ 1 chén baking soda và 1 chén giấm, sau đó đổ hỗn hợp này xuống cống. Lúc này bạn sẽ quan sát thấy có hiện tượng sủi bọt từ dưới lên trên. Tác dụng của nó là đánh tan các chất thải bên trong đường ống ra bên ngoài để khử mùi hôi nhà vệ sinh.

- Dùng móc sắt: chọn đoạn sắt không quá cứng cũng không quá mềm và uốn cong 1 đầu thành hình móc câu. Cho xuống đường ống cống và móc các chất thải như tóc, lá cây, túi ni lông,… Thực hiện các này đối với trường hợp cống bị nghẹt và gây ra mùi hôi.

- Dùng bột thông cống: bạn nên mua bột thông cống về và làm theo hướng dẫn co ghi bên trên để thông cống nghẹt. Bởi vì nhìn chung mùi hôi phát ra là do các chất thải bên trong gây nên. Nếu xử lý được những nguyên nhân này thì mùi hôi sẽ không còn ở lại đó lâu nữa.
 

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả
Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả
 

2. Khử mùi hôi nhà vệ sinh từ bồn cầu

- Dùng đá viên: cách khử mùi hôi bồn cầu trông vậy chứ hiệu quả không ngờ nhưng không phải ai cũng biết. Những viên đá tưởng chừng như chỉ có thể giúp chúng ta giải khát sau những ngày hè nóng nực thì lại có hiệu quả khi bỏ vào bồn cầu để thông nghẹt và khử mùi. Bạn cần chọn những viên đá nhỏ với khối lượng tầm 1 – 2 kg rồi cho vào bồn cầu, cắt thêm vài lát chanh bỏ vào để tạo hương thơm. Cách này giúp xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả.

- Dùng men vi sinh phân hủy hầm cầu: rất có thể do lượng chất thải bên dưới hầm cầu quá đầy nên mùi hôi phát tán lên trên nhà vệ sinh. Nếu đúng là như vậy thì bạn có thể sử dụng men vi sinh để phân hủy các chất thải bên dưới để hầm cầu không còn bị đầy nữa.

- Dùng nước rửa chén và nước nóng: cho một lượng nước rửa chén vừa đủ vào bên trong bồn cầu rồi đổ nước nóng vào ngay sau đó. Các chất thải bên trong sẽ bị chất bôi trơn là rửa chén cuốn trôi xuống hầm cầu và không còn gây nghẹt. Đây cũng là phương pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả.
 

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chỉ trong tích tắc
Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chỉ trong tích tắc
 

3. Khử mùi hôi nhà vệ sinh từ các vật dụng

Đối với trường hợp này thì bạn cần kiểm tra xem đâu là vật dụng phát ra mùi hôi. Nếu có thể vệ sinh nó thì bạn hãy tiến hành làm ngay còn nếu nó đã quá cũ và không còn sử dụng được thì bạn có thể vứt ngay mà không cần chờ đợi thêm. Ngoài ra, bạn cũng nên dọn dẹp lại những vật dụng này và cho vào một cái hộp hay cái khay để đảm bảo chúng luôn sạch sẽ và không gây ra mùi hôi.
 

Cách khử mùi hôi các vật dụng trong nhà vệ sinh
Cách khử mùi hôi các vật dụng trong nhà vệ sinh

Một số mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả


- Lá dứa: mua bó lá dứa về và treo vào một góc trong nhà vệ sinh. Mùi lá dứa sẽ đánh bay mùi hôi và để lại hương thơm dịu nhẹ khiến ai nấy cũng cảm thấy dễ chịu. Đừng quên thay bó lá dứa sau 1 tuần sử dụng nhé. 

- Dầu thơm: Chỉ cần nghe đến cái tên là bạn có thể cảm nhận được mùi hương sau khi xịt vài giọt. Để khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách này, bạn chỉ cần chọn mùi dầu thơm mà mình yêu thích rồi xịt, thế là mùi hôi trong nhà vệ sinh sẽ được thay thế bằng mùi dầu thơm yêu thích của bạn.

- Sáp thơm phòng: để khử mùi hôi cho nhà vệ sinh hay bất kì phòng nào khác, người ta thường sử dụng sáp thơm phòng hay túi thơm phòng. Việc bạn cần làm là đặt sáp thơm vào một góc nhà vệ sinh để sáp tỏa hương thơm và lấn át mùi hôi trong nhà vệ sinh hiệu quả. Sản phẩm được bày bán ở nhiều nơi nên việc mua sắm cũng khá dễ dàng.
 

Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh chóng
Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh chóng
 

Nếu sau khi đã thử những cách chúng tôi nêu trên mà mùi hôi nhà vệ sinh vẫn bám lấy bạn thì đừng chần chừ mà hãy gọi ngay cho dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh chúng tôi qua số điện thoại: 0866.869.530. Nhân viên chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn những dịch vụ hợp nhất với giá tiền tiết kiệm nhất.

==========================================================================

Hỏi: Anh Hoàng Thúc khang ngụ tại quận 2 có hỏi: “Hiện tại nhà vệ sinh của tôi có mùi hôi 2 hôm nay rồi. Tôi có thực hiện một vài cách như trên mạng có chỉ nhưng hết rồi lại trở lại. Tôi không biết làm thế nào nên nhờ công ty tư vấn giúp.”

Trả lời: Xin cảm ơn câu hỏi của anh Khang, xin trả lời anh như sau: nếu anh muốn giải quyết triệt để mùi hôi trong nhà vệ sinh thì trước tiên anh cần tìm ra nguyên nhân gây mùi hôi chính xác, sau đó mới có thể tìm cách khử mùi hôi phù hợp. Tùy vào nguyên nhân khác nhau mà có những cách giải quyết khác nhau. Anh có thể liên hệ để công ty chúng tôi cử nhân viên xuống khảo sát tình hình, sau đó là xử lý triệt để cho anh nhé.

Tags: khử mùi nhà vệ sinh công cộng, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, block khử mùi hôi toilet, cách làm thơm nhà vệ sinh, khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, viên khử mùi nhà vệ sinh

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu