Công ty hút hầm cầu quận phú nhuận Mạnh Hùng(0867964537)

Cách làm sạch rêu trong đường ống nước hiệu quả

Rong rêu trong đường ống nước là một vấn đề rất khó chịu khi nguồn nước được cung cấp chứa đầy những thứ màu xanh hoặc đen. Liệu bạn có muốn sử dụng nguồn nước như thế này hay không. Nếu như câu trả lời là không thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch rong rêu trong đường ống nước hiệu quả.

Rong rêu  phát triển ở những nơi tối tăm, ẩm ướt và đường ống chính là nơi cung cấp môi trường sống lý tưởng cho những bào tử này lây lan. Sự tăng trưởng của rong rêu có thể góp phần làm tắc nghẽn cống và gây ra mùi hôi cực kì khó chịu. Nếu đường ống của bạn chứa một lượng rong rêu lớn thì không cần phải dùng đến chất tẩy rửa hóa học độc hại - chất tẩy rửa gia đình thân thiện với môi trường cũng làm được điều đó. Hãy tham khảo bài viết để biết cách làm sạch rong rêu trong đường ống nước hiệu quả.

Vì sao phải làm sạch rong rêu trong đường ống nước?


- Giữ cho nguồn nước không bị bẩn: Nhiều gia đình thường xuyên bỏ qua hay thậm chí còn không thèm chú ý tới việc vệ sinh đường ống nước cho đến một ngày nhận thấy nguồn nước nhà mình không còn được sạch sẽ như ban đầu được nữa. Tình trạng nguồn nước sử dụng bị rong rêu bám đầy là điều mà không phải ai cũng cảm thấy dễ chịu. Do đó, làm sạch rong rêu trong đường ống nước sẽ giúp cho nguồn nước cung cấp không bị bẩn cũng như mọi người sẽ cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

- Bảo vệ sức khỏe cho gia đình: nguồn nước cung cấp là nguồn nước phải sạch sẽ và an toàn. Nhưng một khi rong rêu có trong nước nghĩa là nguồn nước ấy không còn sạch sẽ nữa. Khi đó, nguồn nước này có thể được cung cấp cho cả việc ăn uống nên có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Chính vì thế mà loại bỏ rong rêu trong đường ống nước là điều nên làm ngay và luôn.

- Duy trì tuổi thọ đường ống nước: Bạn nghĩa sao nếu như rong rêu có bám mãi trong đường ống nhà mình? Chắc hẳn đó sẽ là một điều rất khó chịu và ảnh hưởng đến tuổi thọ của đường ống nữa. Hiện tượng rong rêu bám quá lâu trong đường ống mà không được vệ sinh sẽ khiến cho đường ống bị ăn mòn và làm mất đi tuổi thọ vốn có của đường ống. Vì thế, hãy nhanh chóng làm sạch rong rêu để đường ống được thông thoáng và vẫn duy trì được tuổi thọ.

>> Xem thêm: Công ty hút hầm cầu quận Phú Nhuận Mạnh Hùng
 

Vì sao phải làm sạch rong rêu trong ống nước
Vì sao phải làm sạch rong rêu trong ống nước

Cách làm sạch rong rêu trong đường ống nước


Để nhanh chóng loại bỏ rong rêu trong đường ống nước hiệu quả, các bạn hãy làm theo những bước sau đây nhé. Cách làm mà chúng tôi hướng dẫn sẽ sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên nên sẽ không gây hại cho đường ống cũng như không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

- Bước 1

Đổ giấm trắng vào chai xịt mà không cần cho thêm nước vào. Giấm là một chất có tính axit nhẹ, tự nhiên giúp làm cho bề mặt đường ống không còn là nơi mà nấm mốc có thể trú ngụ được nữa.
 

Cách làm sạch rong rêu trong ống nước
Cách làm sạch rong rêu trong ống nước
 

- Bước 2

Xịt một lượng giấm trong chai xịt lên các bề mặt bị rong rêu bám và để nó ngấm trong khoảng một giờ hoặc qua đêm. Bạn có thể phun bao nhiêu tùy ý vì trong giấm không có thành phần độc hại.
 

Cách làm sạch rong rêu trong ống nước hiệu quả
Cách làm sạch rong rêu trong ống nước hiệu quả
 

- Bước 3

Bật quạt thông gió hay mở bất kỳ cửa sổ và cửa ra vào để giúp lưu thông không khí. Nếu bạn không có quạt hút, hãy đặt quạt thường xuyên ở cửa ra vào hoặc cửa sổ để giúp di chuyển không khí xung quanh vì có nhiều người không thích mùi giấm cho lắm.
 

Cách làm sạch rong rêu trong ống nước tại nhà
Cách làm sạch rong rêu trong ống nước tại nhà
 

- Bước 4

+ Nếu để trong vòng 1 giờ thì bạn có thể dội nước và làm sạch đường ống như bình thường.

+ Nếu để qua đêm thì ngày hôm sau, lấy 2 chén giấm trắng kết hợp với baking soda và đổ nó xuống cùng một cống. Nó sẽ bắt đầu xuất hiện tình trạng sủi bọt. Điều này cũng sẽ loại bỏ rong rêu và bắt đầu nới lỏng độ bám giữ của chúng ở bên trong các đường ống.
 

Làm sạch rong rêu trong ống nước như thế nào
Làm sạch rong rêu trong ống nước như thế nào
 

- Bước 5:

Lấy khoảng 5-6 cốc nước nóng (không phải nước sôi) và đổ nó xuống cống để rửa sạch rong rêu cũng như hỗn hợp khử rong rêu trong đường ống nước. Bạn không nên sử dụng nước sôi vì nó có thể làm hỏng đường ống và những đoạn nối các đường ống, đặc biệt là nếu chúng được làm bằng nhựa PVC.
 

Làm sạch rong rêu trong ống nước không khó
Làm sạch rong rêu trong ống nước không khó

Cách làm cho rong rêu không quay trở lại


- Làm sạch đường ống thường xuyên với giấm trắng bằng cách cho giấm vào chai xịt và xịt khắp các bề mặt thường hay bám rong rêu. Sau đó, cho nó thời gian hoạt động trong khoảng 1 tiếng rồi xả sạch lại với nước.

- Sử dụng quạt hút khí hoặc quạt thông thường và mở cửa sổ trong hoặc ngay sau khi tắm để môi trường trong phòng tắm không quá ẩm ướt, tạo điều kiện phát triển thuận lợi cho rong rêu.

- Làm khô bồn rửa, mặt bàn, cửa tắm,… sau khi sử dụng hoặc bất cứ khi nào chúng bị ướt.
 

Ngăn rong rêu bám trong ống nước
Ngăn rong rêu bám trong ống nước

Dịch vụ làm sạch rong rêu trong đường ống nước


Nếu như bạn là một người bận rộn hay bạn không có nhiều kiến thức về vấn đề làm sạch rong rêu trong ống nước thì cách tốt nhất cho bạn, đó chính là thuê dịch vụ vệ sinh đường ống nước. Đây là những dịch vụ có chuyên môn cũng như có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này nên họ sẽ có những cách riêng để khử rong rêu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ của những công ty vệ sinh này, bạn còn có thể nhờ họ kiểm tra xem tình trạng đường ống như thế nào, có cần thay thế hay sửa chữa gì không. Họ cũng rất vui vẻ khi kiểm tra giúp bạn để kịp thời sửa chữa trước khi vấn đề không hay xảy ra. Giá thánh của những dịch vụ này thì vô cùng ổn và phù hợp với túi tiền của mọi nhà, lại còn ngăn được rong rêu quay trở lại đường ống trong một khoảng thời gian dài.
 

Dịch vụ làm sạch rong rêu trong ống nước
Dịch vụ làm sạch rong rêu trong ống nước
 

===========================================================================

Hỏi: Chị Trương Ngọc Mai ngụ tại quận 4 có hỏi: “Nhà tôi trước giờ quen sử dụng nước giếng rồi nhưng gần đây khi bơm nước thì thấy rong rêu. Không biết cái này là do lượng nước dưới giếng có rong rêu hay đường ống nước. Nếu là do ống nước thì tôi có thể dùng hóa chất để làm sạch đường ống hay không?

Trả lời: Chúng tôi rất cảm ơn câu hỏi của chị Mai, xin trả lời chị như sau: trước hết, chị nên tìm hiểu xem nguyên nhân gây ra rong rêu trong nguồn nước sử dụng của gia đình chị là gì rồi mới đưa ra cách giải quyết thích hợp. Tuy nhiên, nếu như đường ống nước nhà mình sử dụng lâu quá mà không được vệ sinh thì rất có thể có rong rêu bám vào vì đây là môi trường ẩm ướt.

Chúng tôi khuyên chị không nên sử dụng hóa chất để làm sạch rong rêu trong đường ống. Nếu như chị sử dụng hóa chất thì đường ống nhà mình sẽ bị giảm tuổi thọ hoặc nặng hơn là gây hư hỏng đường ống. Quan trọng hơn là hóa chất sẽ gây hại cho sức khỏe con người nếu như chị không làm sạch hóa chất trong đường ống. Vì thế, hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu chị muốn xác định nguyên nhân cụ thể cũng như muốn xử lý rong rêu trong đường ống một cách triệt để.

Tags: cách làm sạch đường ống nước trong nhà, cách làm sạch ống thoát nước, máy làm sạch đường ống nước sinh hoạt, nguyên nhân ống nước có rêu, đường ống nước bị cặn bẩn, xử lý đường ống nước đóng cặn, súc rửa đường ống nước sinh hoạt, cách làm sạch rêu trong bình nước

Rút hầm cầu quận phú nhuận