CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN PHÚ NHUẬN MẠNH HÙNG

Cách thông bồn cầu bệt tại nhà

Với sự phát triển của xã hội, con người ngày càng ưa chuộng sử dụng bồn cầu ngồi. Thế nhưng, nhiều gia đình vẫn còn sử dụng bồn cầu xổm (hay còn được gọi là bồn cầu bệt). Vậy cách thông bồn cầu bệt có giống như cách thông bồn cầu ngồi hay không?

Nghẹt bồn cầu không phải là vấn đề chỉ gặp phải ở bồn cầu ngồi thông thường mà ngay cả những bồn cầu bệt cũng xuất hiện tình trạng này. Nếu chỉ tìm kiếm cách thông bồn cầu trên mạng thì hầu hết các bạn đều thấy những hình ảnh từ bồn cầu ngồi và không biết mình có thể áp dụng nó cho bồn cầu bệt nhà mình hay không. Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thông bồn cầu bệt tại nhà mà ai cũng nên biết.

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu bệt


- Do đồ vật / vật dụng rơi vào bên trong: không ít những trường hợp mà chúng tôi gặp phải khi thông nghẹt bồn cầu cho các hộ gia đình là do đồ vật rơi vào và bị mắc kẹt lại bên trong. Nguyên nhân gây ra mắc kẹt đồ vật này là do vô tình đánh rơi đồ vật để xung quanh bồn cầu hay mang điện thoại vào nhà vệ sinh,… Nếu bạn cẩn thận thì không có gì để nói nhưng nếu bạn vô ý thì chúng sẽ rơi xuống bồn cầu, chặn đứng đường thoát nước bồn cầu và gây nghẹt.

- Do tắc nghẽn giấy vệ sinh: thông thường khi sử dụng bồn cầu, nhiều người có thói quen xài giấy vệ sinh xong là vứt ngay vào bồn cầu, sau đó dội nước cho trôi xuống bên dưới. Thế nhưng, lúc thực hiện người ta không nghĩ đến hậu quả sau này, đó là nghẹt bồn cầu. Trên thực tế, giấy vệ sinh có nhiều loại rất khó tan trong môi trường nước và sẽ dính chặt lại với nhau hay bám vào chất thải bên dưới làm chặn lỗ thoát nước. Khi đó, bất kì lượng nước hay chất thải nào cũng không đi qua được và gây nghẹt bồn cầu.

- Do hầm cầu đầy: hiện tượng hầm cầu bị đầy khi bồn cầu nghẹt được rất ít người chú tâm tới vì người ta thường nghĩ rằng, chất thải có thể tự phân hủy được nên không thể làm đầy hầm cầu. Nhưng thực tế lại không như vậy, với tần suất sử dụng bồn cầu nhiều và quá mức thì rất có thể bồn cầu nhà bạn bị nghẹt là do hầm cầu đầy. Chất thải cũng cần có thời gian thì mới phân hủy được chứ không phải ngày một ngày hai, nên nếu bạn sử dụng bồn cầu quá nhiều thì rất có thể hầm cầu nhà bạn đã đầy rồi đấy.

>> Xem thêm: Công ty hút hầm cầu quận phú nhuận Mạnh Hùng
 

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu bệt
Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu bệt

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bệt bị nghẹt


- Dội nước không trôi: không giống như bồn cầu ngồi, sau khi sử dụng bồn cầu bệt thì bạn phải dội nước cho trôi chất thải. Điều này cũng là điểm thuận lợi để bạn tiện quan sát các dấu hiệu bất thường của bồn cầu. Nếu bạn dội nước mãi mà bồn cầu bệt nhà mình vẫn không trôi chất thải thì hãy chú ý vì rất có thể bồn cầu đã bị nghẹt.

- Nước trào ngược lên bồn cầu: đây là hiện tượng khá phổ biến khi bồn cầu bệt bị nghẹt. Chất thải hay vật cản gây nghẹt mắc kẹt bên dưới làm cho nguồn nước dội xuống không có nơi để đi qua phải trào ngược trở lại lên trên bồn cầu. Đây hẳn là điều mà không ai muốn thấy và cũng không muốn động tay vào để giải quyết nó.

- Bồn cầu xuất hiện tiếng kêu, có sủi khí: thi thoảng bạn sẽ nghe tiếng kêu phát ra từ bên dưới bồn cầu bệt, kèm theo hiện tượng sủi bọt khí. Hiện tượng này sẽ xuất hiện ngày một nhiều hơn với tần suất cao hơn. Đó cũng là điều mà bồn cầu muốn báo cho bạn biết là nó đã bị nghẹt.

- Bồn cầu xuất hiện mùi hôi: Không mấy ai cảm thấy khó chịu khi bước vào một nhà vệ sinh có mùi hôi, đặc biệt hơn đó là mùi hôi từ toilet. Nếu hiện tượng này kéo dài lâu ngày thì rất có thể đó là dấu hiệu cho thấy bồn cầu bị nghẹt và bạn nên nhanh chóng khắc phục ngay.
 

Dấu hiệu nghẹt bồn cầu bệt là gì
Dấu hiệu nghẹt bồn cầu bệt là gì

Cách thông bồn cầu bệt tại nhà


1. Sử dụng lò xo thông nghẹt

Nếu ngày xưa phương pháp thông cầu nghẹt bằng bằng dây lò xo không được thông dụng và khá xa la với người dân thì ngày nay nó đã trở thành cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất. Chỉ với số tiền không lớn là các bạn đã có thể trang bị một dụng cụ thông nghẹt hết sức tuyệt vời này.

Bước đầu tiên, bạn cần mang bao tay, loại mà chúng tôi khuyến khích là loại dài đến khuỷu tay. Sau đó, cho dây thông nghẹt lò xo xuống bên trong bồn cầu bệt đến khi bạn chạm tới vật cản. Dùng tay quay của lò xo và xoay theo chiều kim đồng hồ, đến khi không còn xoay được nữa thì buông ra cho nó đánh tan các chất thải bên dưới. Lặp lại quá trình này theo chiều ngược lại đến khi các chất thải đã được đánh tan hết thì thôi.

**Lưu ý: điểm hạn chế của cách làm này là chỉ có tác dụng đánh tan các chất thải mềm còn những chất thải cứng thì bạn phải sử dụng phương pháp khác. Đồng thời, bạn chỉ thông nghẹt được những chất thải ở cự li gần vì chiều dài dây hạn chế.

>> Xem thêm: Miếng dán thông bồn cầu chính hãng giá rẻ
 

Cách thông bồn cầu bệt hiệu quả
Cách thông bồn cầu bệt hiệu quả

2. Sử dụng pít tông thông nghẹt

Cách thông bồn cầu bệt hiệu quả nhất có thể chính là sử dụng cây thụt bồn cầu. Đây là một trong những vật dụng khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng.

Trước hết, bạn hãy nấu 1 ít nước sôi rồi để cho nó nguội dần. Tiếp theo bạn cho pít tông và bịt kín lỗ thoát nước bồn cầu rồi đổ phần nước nóng vào lấp phần cao su của pít tông. Lúc này, dùng hai tay nhấn mạnh pít tông lên xuống theo chiều thẳng đứng để phần cao su được nén đủ lực. Cuối cùng, lấy pít tông ra bên ngoài và nước trong bồn cầu sẽ chui xuống bên dưới. Khi đó, bạn đã thông bồn cầu bệt thành công.

**Ưu điểm: pít tông có thể được sử dụng cho cả vật cả cứng hay mềm nên bạn có thể sử dụng thoải mái để thông nghẹt mà không làm ảnh hưởng gì đến chất lượng bồn cầu. Chú ý rằng, dùng nước nóng chứ không dùng nước sôi vì sẽ hỏng sứ.
 

Cách thông bồn cầu bệt đơn giản tại nhà
Cách thông bồn cầu bệt đơn giản tại nhà

3. Sử dụng dịch vụ thông bồn cầu nghẹt

Vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ thông bồn cầu nghẹt mà không tự thông bồn cầu nghẹt tại nhà? Đây là câu trả lời cho bạn.

Thứ nhất thông bồn cầu nghẹt là việc không mấy sạch sẽ vì bồn cầu thường là nơi ít người dám tiếp xúc gần như thế nên người thực hiện phải là người không sơ dơ, bẩn. Thứ hai, nếu không biết cách thông nghẹt thì sẽ rất mất thời gian nên gọi dịch vụ thông nghẹt sẽ là cách tiết kiệm thời gian nhất cho bạn. Bởi vì, họ là những người có chuyên môn cao trong lĩnh vực này, họ sẽ thao tác nhanh hơn những người không chuyên. Thứ ba, nếu chẳng may bạn sử dụng những dụng cụ thông nghẹt mà không khéo thì sẽ gây ra hư hỏng, lúc này chi phí sửa chữa sẽ còn nhiều hơn là gọi thợ.
 

Dịch vụ thông bồn cầu nghẹt uy tín
Dịch vụ thông bồn cầu nghẹt uy tín
 

Nói tóm lại, gọi cho thợ thông bồn cầu nghẹt là cách tốt nhất nếu bạn muốn giải quyết sự cố nhanh chóng và gọn gàng nhất có thể. Hãy mau chóng nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay hôm nay 0867964537.

Tags: cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông bồn cầu tại nhà, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, thông bồn cầu bằng muối, cách thông bồn cầu bệt bị tắc

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu