Công ty hút hầm cầu quận phú nhuận Mạnh Hùng(0867964537)

Hướng dẫn sửa van cấp nước bồn cầu đúng cách

Van cấp nước bồn cầu rất cần thiết trong việc giúp bồn cầu xử lý hệ thống nước, nhưng đôi khi bị hỏng không biết làm thế nào để giải quyết. Chính vì điều này công ty Mạnh Hùng tại quận Phú Nhuận chúng tôi đã hướng dẫn thành công cho nhiều hộ gia đình tự sửa chữa tại nhà không cần phải tốn kém chi phí để trả cho dịch vụ nào. Cùng theo dõi những bước hướng dẫn dưới đây nhé.
“Chào Công ty, tôi tên Đỗ Thị Mỹ Linh, hiện nay tôi đang ở quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay tôi muốn nhờ Công ty giải đáp giúp tôi cách sửa van cấp nước bồn cầu đúng cách được không ạ? Tôi cảm ơn!”
Hướng dẫn sửa van cấp nước bồn cầu
Hướng dẫn sửa van cấp nước bồn cầu

Trước tiên, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến chị đã liên hệ đặt câu hỏi cho chúng tôi. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Van cấp nước bồn cầu được xem là một trong những bộ phận có khả năng hư hỏng rất nhiều nếu bạn sử dụng trong một thời gian không được thay thế và không được vệ sinh. Khi bị hỏng van hoặc phao bồn cầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ chế hoạt động của bồn cầu, nó thể gây nên hiện tượng rỉ nước lãng phí nước.

Nếu như bồn cầu của bạn đang sử dụng bị hư hỏng 2 bộ phận trên bạn cần phải kiểm tra và sửa chữa ngay lập tức. 

Hướng dẫn sửa van cấp nước bồn cầu hiệu quả

Ngoài ra, thông qua bài viết này chúng tôi cũng sẽ giới thiệu đến các bạn các sửa phao bồn nước. Vì phao bồn nước cũng chính là một trong những bộ phận rất quan trọng quyết định đến hoạt động của bồn cầu.

Van cấp nước bồn cầu sửa như thế nào khi hỏng

Van cấp nước bồn cầu sửa như thế nào khi hỏng

- Khóa toàn bộ van nước lại để ngăn chặn nước từ bể chứa xuống bồn cầu.

- Tháo toàn bộ các bộ phận ra: gioăng cao su, chốt van, lá van và van phao ra khỏi bồn cầu.

Sửa chữa hoặc thay mới van cấp nước bồn cầu

Sửa chữa hoặc thay mới van cấp nước bồn cầu

- Tiến hành vệ sinh chúng một cách sach sẽ và kiểm tra xem bộ phận nào có bị rỉ sét hay không, nếu bị rỉ sét bạn tiến hành thay thế  ngay bộ phận mới.

- Đồng thời kiểm tra gioăng cao su có còn độ đàn hồi và còn hoạt động hay không, nếu không bạn tiến hành thay thế gioăng mới.

- Lắp toàn bộ các bộ phận lại với nhau theo đúng vị trí và siết thật chặt.

- Kiểm tra xem còn hiện tượng rỉ nước hay không.

Nguyên nhân van cấp nước bồn cầu bị hư hỏng

- Lá van cao su lắp đặt không đúng vị trí hoặc do bụi bẩn nên bị kênh.

Để quá lâu ngày khiến van cấp nước hỏng

Để quá lâu ngày khiến van cấp nước hỏng

- Cần phao đặt quá thấp hoặc quá cao

- Gioăng cao su bị mòn và mất độ đàn hồi

Các loại van cấp nước bồn cầu hiện nay

Hiện nay, phao bồn nước được chia làm 2 loại đó chính là phao điện và phao cơ.

1. Đối với phao cơ:

Kiểm tra định kỳ của phao cơ của bồn cầu

Kiểm tra định kỳ của phao cơ của bồn cầu

Tiến hành ngắt các thiết bị bơm nước và tháo chúng ra khỏi bồn sau đó kiểm tra và lắp đặt lại cho thật khớp và đúng vị trí. Lưu ý, khi lắp đăt chúng ta cần phải lắp đúng và cân bằng để phao thẳng đứng và được luồn qua nắp bể. Kiểm tra vị trí lắp đặt và cơ chế hoạt động an toàn và êm mượt hay chưa

2. Đối với phao điện

Vì phao điện có cơ chế hoạt động tự động bơm nước từ dưới giếng lên nếu bể đã đầy thì phao tự động ngắt dòng điện di nên chúng ta cần phải lưu ý những đặc điểm sau:

- Kiểm tra nguồn điện cấp phải hoạt động an toàn và vị trí lắp đặt phao phải đúng.

Đo lường phao điện bồn có hoạt động không

Đo lường phao điện bồn có hoạt động không

- Lựa chọn vị trí cân bằng không kênh và phải đặt phao theo phương thẳng đứng.

- Chúng ta luôn phải đảm bảo dây treo của 2 quả phao này có thể trượt lên xuống tự do không có vật gì cản trở

- Khi treo 2 quả phao chúng ta phải đảm bảo 2 quả phảo so le với nhau chênh lệch không quá 70 cm

- Cầu giao điện đi qua 1 quả phao phải đảm bảo an toàn và có thể can thiệp xử lý ngay bất cứ lúc nào. Cầu giao điện phải đi qua điểm tiếp nối giữa 2 quả phao rồi mới tới máy bớm nước

Trên đây là cách sửa chữa van cấp xả nước cùng phao bồn nước, nếu như bạn đã tiến hành sửa chữa nhưng vẫn không thể cải thiện tình trạng này thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi ngay cho các Công ty dịch vụ chuyên về sửa chữa đường ống để họ xử lý nhanh nhất nhé!

Cuối cùng, chúng tôi cảm ơn chị Linh đã liên hệ đặt câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này chị có thể tự sửa chữa van cấp nước bồn cầu đúng cách mà không cần sự hỗ trợ từ các Công ty. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần, chúng tôi sẽ tiếp tục giải đáp thắc mắc của chị một cách nhanh nhất và chi tiết nhất. Chúc chị thành công và may mắn!

Rút hầm cầu quận phú nhuận