Công ty hút hầm cầu quận phú nhuận Mạnh Hùng(0867964537)

Nguyên nhân chậu rửa mặt tắc nghẽn và cách khắc phục

Chúng tôi chắc chắn rằng, nhà nào cũng đã từng gặp vấn đề với chậu rửa mặt trong nhà của mình. Nếu không phải tắc nghẽn thì là dơ bẩn, vết ố hay thậm chí là mùi hôi. Thế nhưng, liệu bạn có biết nguyên nhân gây ra chúng là gì không. Nếu không thì chúng tôi sẽ nói cho bạn biết nguyên nhân chậu rửa mặt tắc nghẽn và cách khắc phục nó như thế nào nhé.

Đa phần khi được hỏi về những vấn đề nhà ở thường gặp nhất thì có 6/10 người trả lời là họ gặp vấn đề với bồn rửa mặt. Từ đó có thể thấy, đây không phải là chuyện của riêng ai mà là chuyện chung của đại đa số gia đình. Do đó, việc tìm ra nguyên nhân chậu rửa mặt tắc nghẽn và cách khắc phục là vấn đề nên được ưu tiên nếu các bạn không muốn nó gây ảnh hưởng lâu dài đến với gia đình mình.

Nguyên nhân chậu rửa mặt tắc nghẽn là gì?


- Tóc: Tóc là lý do phổ biến nhất khiến cho bồn rửa mặt bị tắc. Đó là một trong những thứ được tìm thấy nhiều nhất trong hầu hết các đường cống của bồn rửa mặt. Tóc sẽ vón cục lại khi bị ướt nên khi càng có nhiều áp lực nước trong cống tác động lên tóc, nó sẽ càng cứng lại với nhau.

Lượng tóc ướt trong đường cống sẽ càng lôi kéo những lượng tóc ướt khác khi vào trong cống cho đến khi chúng chống lại dòng nước đang chảy xuống đường cống. Điều tồi tệ hơn cho bạn là lượng tóc này sẽ bẫy những chất thải khác đi qua đường ống và khiến kích thước của nó ngày một to hơn. Thế là, đường cống bồn rửa mặt bị nghẹt.

>> Xem thêm: Công ty hút hầm cầu quận phú nhuận Mạnh Hùng
 

Nguyên nhân chậu rửa mặt bị tắc
Nguyên nhân chậu rửa mặt bị tắc
 

- Dị vật: Nếu như bạn quan sát sẽ thấy, bồn rửa mặt có một đường ống được uốn cong thành hình chữ U. Nó có chức năng giữ nước lại bên trong để ngăn mùi cống thoát ra bên ngoài. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bồn rửa mặt, có một số vật vô tình rơi xuống và mắc kẹt trong đoạn ống nước này.

Những vật nhỏ thường hay mắc kẹt bên trong ống nước này thường là nhẫn, hoa tai, xà bông cục và thậm chí cả dầu mỡ cũng có thể tạo thành thứ gây nghẹt trong đường ống. Nếu chậu rửa mặt bị tắc, bạn có thể nghe thấy tiếng ồn ồn khi nước xả xuống cống.

- Cặn xà phòng: Cặn xà phòng thường xảy ra khi hóa chất trong xà phòng phản ứng với các ion canxi và magiê có trong nước. Đó là một chất phấn, có màng bám vào các cạnh của thành ống và tích tụ theo thời gian. Giống như tóc, chất này sẽ bám vào các chất thải khác rơi xuống cống và tạo thành chất gây nghẹt theo thời gian.

- Đường ống bị hư hỏng: Sự hư hỏng bên trong đường ống có thể chặn dòng nước chảy qua cống thoát nước. Khi đường ống bị ăn mòn, rỉ sét tích tụ trên thành ống bên trong có thể hạn chế dòng nước đi qua. Ngay cả các khớp nối ống cũng có thể bị mòn hoặc tách ra, điều này có thể khiến đường ống bị chảy xệ và chặn dòng nước. Nếu đường ống không được liên kết chắc chắn, chúng có thể dịch chuyển theo thời gian cho đến khi chúng bị bung ra ngoài.
 

Vì sao chậu rửa mặt bị tắc
Vì sao chậu rửa mặt bị tắc

Cách khắc phục khi chậu rửa mặt bị tắc


1. Thông nghẹt chậu rửa mặt bằng móc sắt

Cách thông nghẹt bồn rửa mặt này không còn xa lạ với những gia đình bị nghẹt bồn rửa mặt. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Chọn loại móc sắt chắc chắn nhưng không quá cứng vì bạn cần phải bẻ cong nó.

Bước 2: Duỗi thẳng móc sắt sao cho đạt chiều dài như ý (lưu ý: chọn móc sắt dài để với được những chất thải nằm sâu trong đường ống).

Bước 3: Uốn cong 1 đầu móc sắt thành hình chiếc lưỡi câu, canh chỉnh là sao cho phần rộng của lưỡi câu lọt vào đường ống.

Bước 4: Đưa đầu có lưỡi câu vào đường ống bồn rửa mặt đến khi chạm được chất thải gây nghẹt rồi dùng lực kéo nó ra bên ngoài.

Bước 5: Lặp lại nhiều lần để lấy hết chất thải ra ngoài rồi xả lại đường cống với nước.
 

Thông nghẹt chậu rửa mặt bằng móc sắt
Thông nghẹt chậu rửa mặt bằng móc sắt
 

2. Thông nghẹt chậu rửa mặt bằng dụng cụ xương cá

Người ta thiết kế vật dụng thông bồn rửa mặt này với hình dạng xương cá vì nó có thể cuốn các chất thải vào, chẳng hạn như tóc, giấy,… Bạn thao tác như sau:

Bước 1: Chọn mua loại dụng cụ xương cá sao cho có chiều dài nhất định.

Bước 2: Bỏ dụng cụ xương cá vào đường ống rồi xoay theo 1 chiều cố định. Khi thấy chất thải cuốn vào bên trong nhiều thì lấy ra và cho vào túi rác.

Bước 3: Lặp lại quá trình này nhiều lần vì hầu hết những dụng cụ xương cá khá ngắn nên việc gom toàn bộ chất thải là khá khó.

Bước 4: Xả nước xuống cống xem hết nghẹt hay chưa.
 

Thông nghẹt chậu rửa mặt bằng dụng cụ xương cá
Thông nghẹt chậu rửa mặt bằng dụng cụ xương cá
 

3. Thông nghẹt chậu rửa mặt bằng dụng cụ khoan đa năng

Dụng cụ khoan đa năng này được bày bán nhiều trong thời gian gần đây do nhu cầu của con người về việc thông tắc chậu rửa mặt tại nhà ngày càng nhiều. Công dụng của nó tương tự như móc sắt:

Bước 1: Kéo ống của dụng cụ khoan dài ra để vừa với chiều dài đường ống

Bước 2: Cho dụng cụ khoan đa năng xuống đường ống sao cho chạm vào chất thải.

Bước 3: Xoay tay cầm của nó theo chiều kim đồng hồ để cuốn chất thải vào.

Bước 4: Lấy dụng cụ ra bên ngoài khi chiều xoay đã cứng và kiểm tra xem bồn rửa mặt được thông nghẹt hay chưa bằng cách xả nước.
 

Thông nghẹt chậu rửa mặt bằng khoan đa năng
Thông nghẹt chậu rửa mặt bằng khoan đa năng
 

Vậy thì chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân gây nghẹt chậu rửa mặt cũng như cách xử lý nó như thế nào cho hiệu quả nhất. Nếu nhà bạn bị nghẹt thì hãy nhanh chóng áp dụng nó ngay còn nếu nhà bạn vẫn chưa gặp phải tình trạng này thì cũng đừng quên lưu lại để sử dụng sau này nhé. Ngoài ra, công ty chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ thông nghẹt chậu rửa bát tại nhà. Nếu bạn không có thời gian tự làm tại nhà thì liên hệ ngay cho chúng tôi để được xử lý nhanh nhất nhé.

Tags: bồn rửa mặt thoát nước chậm, cách mở nắp bồn rửa mặt, cách thông tắc bồn rửa mặt, nút chặn bồn rửa mặt bị kẹt, cách gỡ nút bồn rửa mặt, hóa chất thông tắc chậu rửa, cách thông đường ống rửa bát, thông bồn rửa chén bị tắc

Rút hầm cầu quận phú nhuận