Công ty hút hầm cầu quận phú nhuận Mạnh Hùng(0867964537)

Cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ

Bạn có cần phải gọi thợ sửa cống đến nhà khi cống bị nghẹt hay không? Điều này gây mất thời gian vì họ cần di chuyển đến nhà bạn. Cho nên, nếu bạn có thể tự thực hiện tại nhà, tại sao lại không thử? Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ qua bài viết sau đây.

Chắc hẳn là ai cũng cảm thấy rất khó chịu khi gặp phải mùi hôi ở bất kì đâu. Đó là lý do tại sao điều đầu tiên bạn cần làm là tìm ra mùi hôi xuất phát từ đâu trong nhà. Trong hầu hết các trường hợp, mọi người thường gặp mùi lạ trong nhà vệ sinh nhưng điều đó không có nghĩa đó là nơi duy nhất có mùi hôi xuất hiện. Thông thường, mùi khó chịu này là mùi cống thoát nước thông qua hệ thống ống nước.

Vì mùi cống xuất hiện sẽ gây khó chịu và bạn cảm thấy không thể chịu đựng được, nên việc tìm ra nguyên nhân và loại bỏ mùi hôi càng sớm càng tốt. Không những thế, tình trạng tắc cống cũng gây ra sự khó chịu không kém vì mất thẩm mĩ và cực kì dơ bẩn. Cho nên, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ.

>> Xem thêm: Công ty hút hầm cầu quận phú nhuận Mạnh Hùng
 

Cách thông cống nghẹt siêu nhanh tại nhà
Cách thông cống nghẹt siêu nhanh tại nhà

Cách thông cống nghẹt siêu nhanh tại nhà

1. Thông cống nghẹt bằng cách đổ nước sôi xuống cống


Ít ai có thể ngờ rằng nước sôi là một trong những thứ có thể giúp thông cống nghẹt siêu nhanh tại nhà. Với nhiệt độ cao của mình, nước sôi có thể phá vỡ xà phòng hay dầu mỡ bám vào các chất thải hay thậm chí xóa bỏ tình trạng tắc nghẽn trong cống.

Làm thế nào để thông tắc cống bằng nước sôi?

Để thông cống nghẹt bằng cách này thì chắc chắn các bạn phải có nước sôi. Hãy đun một nồi nước sôi lớn trên bếp và sau đó đổ nó xuống cống bị nghẹt. Tốt nhất là sử dụng phễu hoặc thứ gì đó để chứa nước khi bạn đổ vì nếu không cẩn thận, bạn có thể bị bỏng.

Lưu ý: Nếu bạn áp dụng cách này cho đường cống bị nghẹt nặng thì sẽ không có tác dụng nhiều. Cho nên, bạn cần áp dụng một phương pháp khác để thông nghẹt cống.
 

Thông cống nghẹt bằng nước sôi
Thông cống nghẹt bằng nước sôi

2. Thông cống nghẹt bằng cách sử dụng pít tông


Chúng tôi không phải giới thiệu nhiều về pít tông vì hẳn là có nhiều người đã quá quen với nó nếu nhà đã từng bị nghẹt hay đã tham khảo trên mạng về cách thông nghẹt. Pít tông rất có hiệu quả cho việc thông cống ở cả chất thải cứng hay mềm. Pít tông phù hợp để thông cống là dạng mặt phẳng.

Cho pít tông vào lấp lỗ cống thoát nước và cho nước vào ngập phần cao su. Đẩy mạnh pít tông từ trên xuống tạo áp lực bên trong phần cao su. Khi thấy đã đủ lực thì mạnh dạn rút pít tông ra cho nước rút hết xuống cống. Nếu chưa được thông nghẹt thì hãy thử lại một lần nữa.

>> Xem thêm: Thông tắc cống bằng máy lò xo hiện đại nhất
 

Thông cống nghẹt bằng pít tông
Thông cống nghẹt bằng pít tông
 

3. Thông cống nghẹt bằng cách sử dụng baking soda và giấm


Đây là một giải pháp tự nhiên hơn so với sử dụng hóa chất tẩy rửa.

So với việc sử dụng các loại hóa chất thông cống nghẹt có thành phần độc hại khác thì sử dụng baking soda và giấm là một phương pháp thông cống nghẹt tự nhiên nhưng mang lại hiệu quả không ngờ. Đồng thời, đường cống cũng sẽ không bị ảnh hưởng do các hóa chất độc hại.

Trước hết, các bạn hãy chuẩn bị 1 chén baking soda và 1 chén giấm rồi trộn chúng lại với nhau. Nhanh chóng cho hỗn hợp này xuống cống vì hiện tượng sủi bọt sẽ xuất hiện ngay sau đó. Hiện tượng này giúp phân rã các chất thải bên trong cống để dễ dàng rửa trôi bằng nước nóng. Chờ 30 phút rồi cho nước nóng vào để cuốn trôi hỗn hợp cũng như chất thải gây nghẹt là hoàn tất quá trình thông cống nghẹt không cần gọi thợ.
 

Thông cống nghẹt bằng baking soda và giấm
Thông cống nghẹt bằng baking soda và giấm
 

4. Thông cống nghẹt bằng cách sử dụng móc áo


Đây là một trong những phương pháp lâu đời nhất để khắc phục vấn đề này và có tỉ lệ thành công khá cao. Phương tiện thông nghẹt cũng có sẵn ngay trong nhà bạn chứ không cần đi ra ngoài mua hay chờ người khác giao đến.

Hãy chuẩn bị một cái móc áo cũ nhưng nhớ là chọn loại không quá cứng để có thể uốn cong lại. Sau đó, bạn duỗi thẳng cái móc áo ra rồi uốn cong 1 đầu của nó. Khi thành hình chiếc móc câu thì bạn cho nó xuống bên dưới đường cống để câu chất thải gây nghẹt lên bên trên. Khi bạn thấy dường như chất thải gây nghẹt không còn nữa thì hãy thử xả nước lại để kiểm tra. Nếu như lượng nước đi qua trơn tru và không gặp cản trở thì bạn đã thành công.
 

Thông cống nghẹt bằng móc áo
Thông cống nghẹt bằng móc áo
 

5. Thông cống nghẹt bằng cách sử dụng hóa chất


Hầu hết các cửa hàng hóa chất và siêu thị đều có bán những hóa chất thông cống nghẹt nên bạn có thể dễ dàng mua ở bất kì đâu. Giá thành của nó cũng không quá đắt nên bạn có thể mua để sử dụng dần.

 Khi mua sản phẩm về bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên bao bì để biết sử dụng liều lượng bao nhiêu là phù hợp. Tùy thuộc vào từng đường cống mà điều chỉnh liều lượng cho hợp lý. Trước tiên, bạn hãy đeo găng tay và kính bảo hộ cho cơ thể không chạm vào các chất gây hại. Sau đó, làm theo hướng dẫn và đổ nó xuống cống. Chờ trong khoảng vài giờ hay qua đêm cho nò phát huy hết tác dụng của mình rồi xả lại với nước là xong.
 

Thông cống nghẹt bằng cách sử dụng hóa chất
Thông cống nghẹt bằng cách sử dụng hóa chất
 

Lưu ý: không trộn các loại hóa chất lại với nhau vì chúng có thể gây ra khí độc làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó, không sử dụng nó thường xuyên vì có thể làm hư hỏng đường ống vì các thành phần của nó.

=====================================================================

Hỏi: Anh Hoàng Ngọc Sơn ngụ tại quận 2 có hỏi: “Làm thế nào tôi có thể xử lý bồn tắm thoát nước rất chậm?”

Trả lời: chúng tôi xin cảm ơn câu hỏi của anh và xin trả lời anh như sau: Nếu cống bồn tắm bị tắc nghẽn không quá nghiêm trọng, anh có thể làm sạch nó bằng baking soda và giấm, hiện tượng sủi bọt sẽ thông nghẹt đường ống. Chất thông cống nghẹt cũng có thể làm điều này nhưng anh không nên sử dụng thường xuyên vì cống có nguy cơ bị hư hỏng. Ngoài ra, hãy thử sử dụng pít tông để thông tắc cống nếu như tình trạng nghẹt cống nghiêm trọng.

Tags: cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông cống rãnh, cách thông ống nước sinh hoạt, cách thông cống bằng coca, cách thông ống nước bồn rửa bát, cách thông cống bằng baking soda, nguyên nhân tắc đường ống nước

Rút hầm cầu quận phú nhuận